Nguyên liệu:
Cách làm:
– Luộc nui chín mềm vừa tới, rửa sạch lại với lạnh, vớt ra rổ để ráo nước.
– Ướp thịt bò với ít hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, tỏi bằm, sau đó trộn đều hỗn hợp để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
– Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi với hành tím băm nhuyễn, cho tiếp nui vào chảo, nêm ít hạt nêm và nước tương vào, xào nui nhanh tay lửa lớn cho nui thấm gia vị.
– Trút nui ra tô, cho ít bơ vào và trộn đều.
– Cho thêm ít dầu vào chảo vừa xào nui, phi thơm tỏi với hành tím băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, thịt bò chín tái ta tắt lửa.
– Cắt cà chua với dưa leo thành lát mỏng sắp lên dĩa, cho tiếp nui, sau cùng là thịt bò, rắc tiêu, trang trí vài cọng ngò, ăn kèm với nước tương.
Bài và ảnh: Hồng Võ