Trường đại học uy tín của Anh nói 'không' với thịt bò từ tháng 9 - Tạp chí Đẹp

Trường đại học uy tín của Anh nói ‘không’ với thịt bò từ tháng 9

Sống

Căngtin, quán càphê của trường đại học Goldsmith ở thủ đô London của Anh sẽ không phục vụ các món ăn được chế biến từ thịt bò như một nỗ lực trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu.

Từ tháng Chín tới, thực đơn trong cửa hàng, căngtin, quán càphê trong khuôn viên trường đại học Goldsmith ở thủ đô London của Anh sẽ không phục vụ các món ăn được chế biến từ thịt bò.

Đây là hiệu ứng của chiến dịch nói “không” với thịt bò được giáo sư Frances Corner, Chủ tịch mới của ngôi trường danh tiếng này, phát động nhằm đóng góp phần nào cho những nỗ lực trên toàn thế giới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu hiện nay.

Trong tuyên bố mạnh mẽ thể hiện quyết tâm chống biến đổi khí hậu, bà Corner khẳng định “tuyên chiến với tình trạng khẩn cấp của biến đổi khí hậu không thể chỉ dùng lời nói suông.”

Bà nhấn mạnh việc trường Goldsmith nói “không” với thịt bò có sự đồng lòng của toàn bộ nhân viên, sinh viên của trường và điều đó cho thấy mức độ quan tâm của các thành viên “gia đình” Goldsmiths đối với tương lai của môi trường cũng như quyết tâm chung tay, góp sức của chính họ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Ngoài chiến dịch nói “không” với thịt bò, trường Goldsmith khuyến khích hạn chế sử dụng các vật phẩm làm từ nhựa sử dụng 1 lần, theo đó các sinh viên tựu trường sau kỳ nghỉ Hè nếu sử dụng đồ nhựa sử dụng 1 lần, sẽ phải nộp khoản phí khoảng 10 penny (1/240 bảng Anh).

Goldsmith hy vọng đến năm 2025 sẽ trở thành ngôi trường không khí thải carbon. Kể từ năm 2016, căngtin trong khuôn viên trường Đại học Cambridge của Anh cũng đã không phục vụ các món ăn liên quan đến bò và cừu.

Các món ăn được chế biến từ thịt bò sẽ không được bán tại trường từ tháng Chín. (Nguồn: news.sky.com)

Nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu thuộc tổ chức Hòa bình Xanh, ông Rosie Rogers đánh giá những hoạt động bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu nói trên đáng khích lệ.

Ông kêu gọi cộng đồng hãy noi gương, tiếp tục cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Biến đổi khí hậu đang được xem là một thách thức lớn đối với toàn thế giới khi con người – tác nhân gây biến đổi khí hậu, cũng đang phải hứng chịu hậu quả của tình trạng này như thời tiết cực đoan, tần suất cơn bão lớn gia tăng, môi trường tự nhiên, sinh thái bị hủy hoại…

Hoạt động chăn nuôi gia súc để cung cấp thịt cho con người là một trong nguồn khí phát thải, góp phần làm nhiệt độ Trái Đất ấm lên.

Tác giả: Lan Phương (VietnamPlus)

14/08/2019, 11:06