Nguyên liệu: (cho 2 người )
Thực hiện:
– Cho tất cả các loại bột và muối trộn với nhau.
– Sau đó cho nước lọc và dầu ăn trộn đều, để bột nghỉ 1 giờ.
– Cho tôm vào chảo nóng phi dầu màu điều xào cho tôm thật săn, để lửa nhỏ rim tôm cho nước rút cạn hết, vớt phần tôm ráo nước ra chén.
– Hành lá thái nhỏ.
– Chuẩn bị đĩa hay khuôn có đáy láng và phẳng để đổ bánh, sao cho đĩa vừa với nồi hay chảo sâu lòng, không nên dùng đĩa quá to so với nồi thì sẽ khó lấy ra. Thoa dầu đáy đĩa để chống dính, có thể dùng giấy nến lót để dễ lấy bánh hơn.
– Khi nước trong chảo sâu lòng thật sôi, đổ bột vào đĩa rồi rắc một ít tôm và hành đem hấp (thời gian khoảng 5 phút).
– Chuẩn bị sẵn mâm có thoa dầu để cuốn bánh. Khi bánh đã hấp xong, đem ra úp ra mâm và gấp bánh lại làm 3, hoặc cuộn tròn tuỳ thích. Trong thời gian đó đổ tiếp cái khác.
Khi ăn dọn bánh ra đĩa, rưới nước sốt và một ít mè rang, hành tỉa hoa. Món này phải dùng nóng mới ngon.
Bài và ảnh: Xuân Quế
Xem thêm:
– Thơm ngon bánh cuốn tráng chảo
– Trổ tài với 11 món bánh Việt đặc trưng
– Cách làm bánh khọt ăn chơi