Tự làm bánh canh tươi tại gia siêu dễ - Tạp chí Đẹp

Tự làm bánh canh tươi tại gia siêu dễ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 400g bột làm bánh cuốn hiệu Vĩnh Thuận (1 gói)    

Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 1 muỗng canh muối

+ 2 muỗng canh dầu ăn

+ 300ml nước sôi

+ 150ml nước ấm (khoảng 70 độ C)

Cách làm:

– Bỏ muối, bột, dầu ăn vào thau, chế nước sôi, dùng tay hoặc máy đánh trứng cầm tay bật mức nhỏ nhất nhồi bột cho đều. 

– Chế tiếp 150ml nước ấm vào thau bột, bật máy để số lớn và tiếp tục nhồi đến khi thấy khối bột mịn, dẻo, không còn vón cục, nếu không khi ép ra sợi bánh canh sẽ sần sùi, không được bóng láng.

-	Bánh canh, cánh canh tươi, bánh cuốn

– Trong lúc nhồi bột thì đun sẵn một nồi nước sôi (đổ nước cao gần tới miệng nồi). Dùng nồi có thành cao để khi ép sợi bánh canh sẽ không bị dính vào nhau. Múc bột bỏ vào dụng cụ ép bánh canh, vì bánh canh sợi to nên chúng ta sẽ dùng mặt lỗ to và ép cho bánh canh rơi xuống nồi nước đang sôi. 

-	Bánh canh, cánh canh tươi, bánh cuốn

– Phải ép mạnh liên tục để sợi bánh canh được dài và đều. Muốn sợi bột đứt rời ra khỏi dụng cụ ép thì nhúng xuống mặt nước là được.

-	Bánh canh, cánh canh tươi, bánh cuốn

– Chờ bánh canh chín nổi lên, vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh. Tiếp tục đợi nước sôi làm cho hết phần bột, tổng cộng khoảng 4 lần là xong.

-	Bánh canh, cánh canh tươi, bánh cuốn

– Đổ bánh canh ra rổ rồi xối nước lạnh lên rửa lần nữa. Trộn với một muỗng canh dầu ăn để bánh canh không bị dính lại với nhau. 

-	Bánh canh, cánh canh tươi, bánh cuốn

Nếu không có khuôn ép thì các bạn chỉ việc cho bột vào túi nilon bắt bông kem, lắp đui tròn hoặc không cần và bóp bánh canh vào nồi nước nhé, tuy hơi lâu hơn cách dùng khuôn ép nhưng chất lượng bánh canh không hề thay đổi. Từ đây bạn có thể tha hồ thưởng thức các món bánh canh mà mình yêu thích rồi.

-	Bánh canh, cánh canh tươi, bánh cuốn

Theo Liên ròm

Liên “ròm” tên thật là Nguyễn Thị Kim Liên, chị sinh năm 1970, là người con của vùng đất Nha Trang, trước đây chị sống và làm việc tại Tp.HCM, đến năm 2000 chị theo chồng sang Anh. Sở thích của chị là thiết kế website, thiết kế lịch cho các bé, đi ngắm cảnh đẹp và chụp hình. Hiện tại chị ở nhà dành thời gian chăm sóc con và quán xuyến việc nội trợ. Blog Liên ròm ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, chia sẻ với các chị em phụ nữ đang sinh sống ở trong và ngoài nước hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những công thức nấu ăn, những địa chỉ mua nguyên liệu, thực phẩm chế biến…Những chia sẻ đó rất hữu ích và nhận được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Thực hiện: depweb

29/10/2014, 13:30