Trứng hấp thập cẩm ngon mĩ mãn - Tạp chí Đẹp

Trứng hấp thập cẩm ngon mĩ mãn

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g thịt heo xay
+ 3 trứng vịt muối
+ 2 trứng vịt bắc thảo
+ 2 trứng vịt thường
+ 200g nấm Hoàng Kim
+ Sữa tươi
+ Dưa leo
+ Hành tím, muối, đường, bột ngọt, tiêu

Trung-hap-thap-cam-deponline

Cách làm:

– Dưa leo rửa sạch. Ngâm nấm với muối 30 phút, rửa sạch. 

Trung-hap-thap-cam-deponline

– Hột vịt muối tách lòng đỏ và trắng để riêng, 2 lòng đỏ giữ nguyên, 1 lòng đỏ cắt thành 8 miếng.

Trung-hap-thap-cam-deponline

– Hột vịt thường các bạn tách 1 lòng đỏ trứng để riêng. Hột vịt bắc thảo cắt miếng vừa ăn. 

Trung-hap-thap-cam-deponline

– Nấm xào với chút xíu sữa tươi, muối, đường, bột ngọt (tùy khẩu vị) cho vừa ăn và dậy mùi thơm.

Trung-hap-thap-cam-deponline

– Cho lòng trắng của trứng vịt muối, thịt xay, nấm vừa xào, trứng vịt bắc thảo, 1 lòng đỏ trứng vịt thường, hành tím băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt vào chung một tô và trộn đều. 

Trung-hap-thap-cam-deponline

– Đặt 1 lòng đỏ trứng vịt muối vào chính giữa đáy thố, trút hỗn hợp trứng vào, đặt 1 lòng đỏ trứng vịt muối còn lại lên trên, xếp 8 miếng lòng đỏ trứng vịt muối xung quanh để tạo hình bông hoa.

Trung-hap-thap-cam-deponline

– Đem hấp cách thủy trong 40 phút, xiên thẳng một chiếc que vào chính giữa thố nếu rút ra thấy que khô ráo và không bị dính hỗn hợp tức đã chín. Dùng lòng đỏ hột vịt thường khi nãy đã tách riêng để phết đều lên bề mặt trứng hấp. Nhưng nhớ không đậy nắp nồi vì sẽ làm mất màu của lòng đỏ. 

Trung-hap-thap-cam-deponline

Thưởng thức cùng dưa leo cắt khoanh. Cũng như bao món hấp khác, đặc biệt là những món liên quan đến trứng, muốn thưởng thức hượng vị một cách trọn vẹn thì tốt nhất các bạn nên dùng nóng, ngay khi món ăn vừa được bưng ra. Việc sử dụng thố bằng chất liệu gốm sứ cũng không nằm ngoài mục đích giữ nhiệt cho món trứng hấp thập cẩm của mình.

Khi cầm cán dao cắt nhẹ, bạn sẽ thấy bên trong thố trứng hấp thập cẩm một “viên ngọc” đang ẩn mình bỗng hiện ra…

Trung-hap-thap-cam-deponline

Bài và ảnh: Jessica Huynh
logo

Xem thêm: Chút nồng nàn cùng vịt sốt cam

vit-sot-cam-deponline

Thực hiện: depweb

02/10/2014, 14:58