Ngày lạnh ăn lẩu tokbookki cực ngon - Tạp chí Đẹp

Ngày lạnh ăn lẩu tokbookki cực ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (4 người ăn)

+ 1 túi bánh gạo Hàn Quốc (tokbookki)
+ 1/2 cây cải thảo
+ 1 củ cà rốt
+ 3 cây nấm đùi gà
+ 1 túi nấm kim châm
+ 1 củ hành tây, vài cọng hành lá
+ 1 cây tỏi tây
+ 1 cây cần tây loại bẹ to (nếu thích)
+ 200g thịt bò thái mỏng (ngon nhất là thịt ba chỉ)
+ 1 quả trứng gà
+ 5 miếng chả cá Hàn Quốc
+ Tương ớt Hàn Quốc
+ 1 nắm mì Hàn Quốc
+ Nước xương
+ Đường, bột canh

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

Cách làm:

– Thịt bò cuốn với nấm kim châm, dùng hành lá trần buộc lại cho đẹp mắt.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

– Nấm đùi gà thái miếng mỏng.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

– Cải thảo thái khúc ngắn vừa ăn.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

– Tỏi tây cắt xéo. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt tỉa hoa.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

– Chả cá cắt miếng cỡ bao diêm.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

– Bày tất cả các nguyên liệu vào nồi lẩu. Đặt một quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ vào chính giữa nồi.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

– Đun nước dùng cùng với tương ớt (tùy khẩu vị ăn được cay) tạo màu đỏ đẹp. Nêm bột canh vừa miệng, thêm vào đó 1 thìa canh đường. Có thể dùng tương đậu của Hàn Quốc cho vào nước dùng sẽ càng thơm. Trút nước dùng vào nồi lẩu đã chuẩn bị sẵn. Đun sôi cho các nguyên liệu chín và cùng gia đình thưởng thức.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

Giữa mùa đông lạnh, ngồi quay quần bên nhau, ăn lẩu tokbookki nóng hổi thật là tuyệt. Nước lẩu ngọt lịm, hơi chua chua, cay cay vị tương ớt Hàn Quốc, thơm sực nhờ sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu, thấm vào từng miếng bánh gạo tokbookki sẽ khiến bạn suýt xoa mà vẫn không thể ngừng gắp được.

bánh gạo cay, bánh gạo Hàn Quốc, tokbookki, tương ớt Hàn Quốc, lẩu

Bài và ảnh: Hà Ly
logo 

Thực hiện: depweb

04/12/2014, 16:16