Nguyên liệu: (4 người ăn)
+ 1 túi bánh gạo Hàn Quốc (tokbookki)
+ 1/2 cây cải thảo
+ 1 củ cà rốt
+ 3 cây nấm đùi gà
+ 1 túi nấm kim châm
+ 1 củ hành tây, vài cọng hành lá
+ 1 cây tỏi tây
+ 1 cây cần tây loại bẹ to (nếu thích)
+ 200g thịt bò thái mỏng (ngon nhất là thịt ba chỉ)
+ 1 quả trứng gà
+ 5 miếng chả cá Hàn Quốc
+ Tương ớt Hàn Quốc
+ 1 nắm mì Hàn Quốc
+ Nước xương
+ Đường, bột canh
Cách làm:
– Thịt bò cuốn với nấm kim châm, dùng hành lá trần buộc lại cho đẹp mắt.
– Nấm đùi gà thái miếng mỏng.
– Cải thảo thái khúc ngắn vừa ăn.
– Tỏi tây cắt xéo. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt tỉa hoa.
– Chả cá cắt miếng cỡ bao diêm.
– Bày tất cả các nguyên liệu vào nồi lẩu. Đặt một quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ vào chính giữa nồi.
Giữa mùa đông lạnh, ngồi quay quần bên nhau, ăn lẩu tokbookki nóng hổi thật là tuyệt. Nước lẩu ngọt lịm, hơi chua chua, cay cay vị tương ớt Hàn Quốc, thơm sực nhờ sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu, thấm vào từng miếng bánh gạo tokbookki sẽ khiến bạn suýt xoa mà vẫn không thể ngừng gắp được.