Vì sao ẩm thực Lào, Việt Nam và Tây Ban Nha ám ảnh siêu đầu bếp Gordon Ramsay?

Ẩm Thực

Gordon Ramsay – đầu bếp nổi tiếng thế giới không ngần ngại chia sẻ rằng, Việt Nam là một trong những điểm đến ẩm thực hàng đầu. Đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm say mê với các món ăn Việt Nam.

Mệnh danh là siêu đầu bếp đẳng cấp thế giới, Gordon Ramsay là cái tên không còn xa lạ với công chúng nói chung và người yêu ẩm thực nói riêng. Ở tuổi 56, vị đầu bếp tài ba từng giành được tổng cộng 17 sao Michelin cho các nhà hàng của mình và hiện còn duy trì 7 ngôi sao danh giá. Sao Michelin được xem như là giải thưởng cao quý nhất của ngành ẩm thực, do đó, với 17 sao Michelin trong suốt sự nghiệp vừa qua, Gordon Ramsay đích thực là một chuyên gia lão làng của nền ẩm thực thế giới.

Mới đây, trong chuyến thăm “Street Pizza”, nhà hàng mới của mình tại Seoul, Gordon Ramsay đã có dịp trò chuyện cùng YouTuber nổi tiếng của xứ sở kim chi Cho Seung-yeon. Khi được hỏi về điểm đến ẩm thực số một trong lòng mình, Gordon Ramsay lập tức nhắc đến những địa điểm sau:

Lào

Gordon Ramsay thể hiện sự thích thú với ẩm thực Lào và chia sẻ: “Gần đây, tôi đã ghé thăm Lào, và dành thời gian ở các tỉnh nông thôn, tránh xa các điểm du lịch. Thức ăn nơi đây trên cả tuyệt vời.” Ông đồng thời tiết lộ một kinh nghiệm quý báu khi đi du lịch là nên dành thời gian ở các vùng quê để có thể trải nghiệm những món ăn ngon nhất.

Việt Nam

Việt Nam là nơi hội tụ những mỹ vị phi thường. Tôi yêu đất nước này, một nơi mà ta có thể tiếp cận và thưởng thức những món ngon đáng kinh ngạc theo cách mộc mạc nhất!” – Gordon Ramsay đặc biệt dành lời khen cho ẩm thực Việt Nam. Trên thực tế, ông từng nhiều lần đề cập đến các món ăn Việt với niềm say mê vô hạn.

Quá mê mẩn ẩm thực Việt, Gordon từng đưa hủ tiếu vào bài thi trong chương trình Masterchef Mỹ mùa thứ 4 với lời dặn dò thí sinh rằng: Đây là món mà tôi rất yêu thích, xin đừng để tôi phải thất vọng“. Ngoài ra, các món ăn như bánh cuốn, bún riêu,… đều là những món ăn Việt để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng vị đầu bếp này.

Madrid, Tây Ban Nha

Bên cạnh Lào và Việt Nam là hai quốc gia thuộc Đông Nam Á, địa điểm thứ ba được Gordon Ramsay nhắc đến là một đất nước nằm ở trời Âu, Tây Ban Nha, hay cụ thể hơn là thành phố Madrid. Đây là nơi có nền ẩm thực được siêu đầu bếp đánh giá là rất thú vị. Ngoài ra, ông vẫn tiếp tục du lịch và trải nghiệm nền ẩm thực ở khắp nơi trên thế giới để thêm nhiều điểm đến vào danh sách ưa thích của mình trong tương lai.

Bài: Hồng Tâm

27/12/2022, 17:35