Làm mỳ Ý với sốt cà chua và húng thơm - Tạp chí Đẹp

Làm mỳ Ý với sốt cà chua và húng thơm

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 4 suất)

+ 1/4 cup dầu olive tinh khiết;
+ 1 củ hành tây
+ 4 tép tỏi
+ Một chút bột ớt cayenne
+ 36g cà chua đóng hộp (cũng có thể dùng cà chua tươi luộc lên)
+ Một chút muối
+ 3 nhánh húng thơm
+ 340g mỳ bucatini hoặc spaghetti
+ 2 thìa súp bơ nhạt cắt khối vuông
+ 1/4 chén pho mát Parmesan hoặc Pecorino bào vụn

Cách làm:

– Cho cà chua vào máy xay để được hỗn hợp mịn.

– Hành tây thái vuông, tỏi băm nhỏ.

 – Đun sôi dầu olive trên lửa vừa. Cho hành tây vào, đảo đều đến khi mềm (khoảng 10 – 12 phút).

– Cho tiếp tỏi vào, đảo đều trong vòng 2 – 4 phút. 

– Thêm bột ớt. Đun tiếp trong vòng 1 phút nữa.

– Tăng lửa, cho thêm cà chua đã xay. Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

 

– Đun cho đến khi sốt bắt đầu đặc. Tắt lửa, cho húng vào.

– Đun sôi nước. Thêm chút muối và cho mỳ vào, đảo đều. Khi mỳ nở, chắt nước ra rồi giữ lại 1/2 cup nước.

 

– Đun sốt cà chua và lá húng trên lửa to. Cho nước chần mỳ ‎vào đun sôi rồi cho tiếp spaghetti, đảo đều trong vòng 2 phút. Tắt lửa, thêm bơ và pho mát, đảo đều.

– Cho mỳ ra đĩa, ăn nóng.

Ảnh: Missionrs.com

Ảnh: minnascookingblog.wordpress.com

Bài và ảnh: Hải Hà



Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/04/2013, 22:26