"Tình ca Salad " - Tạp chí Đẹp

“Tình ca Salad “

Ẩm Thực

Salad đậu gà & rau củ

Đậu gà (chickpea) là một nguyên liệu tôi rất ưa thích. Bạn có thể mua đậu gà tại các siêu thị với các hộp đóng sẵn. Công thức món này đảm bảo cho một bữa trưa nhẹ và đủ chất.

Salad đậu gà & rau củ

Nguyên liêu: (cho 2 phần ăn)

+ 1 hộp đậu gà, chắt bỏ nước, để ráo
+ 1 thìa canh dầu ô-liu
+ 1/2 thìa cà phê bột cà ri
+ 1 quả dưa chuột
+ 1 quả ớt Đà Lạt đỏ 
+ 3 củ cải đỏ
+ 4-5 nhánh rau ngò tây

Phần dầu giấm mật ong

+ 1 thìa canh giấm trắng
+ 1 thìa canh dầu ô-liu
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê mật ong 

Cách làm:

– Trước hết, chuẩn bị phần rau củ. Thái lát dưa chuột, củ cải đỏ, và ớt Đà Lạt đỏ thành miếng vuông vừa ăn. Để riêng. 
– Chuẩn bị phần dầu giấm: Trộn đều giấm, mật ong, dầu ô-liu và muối. Nêm nếm cho vừa (hỗn hợp sẽ có vị chua ngọt nhẹ).
– Hâm nóng dầu ăn trên chảo, cho đậu gà vào đảo đều cho săn lại. Cho thêm bột cà ri và chút muối, trộn đều. Bắc ra, giữ ấm. 
– Bày rau củ lên đĩa, rồi cho đậu gà còn ấm vào giữa. Rưới dầu giấm lên trên. Trang trí món ăn bằng rau ngò tây. Khi ăn trộn đều. 
Salad Mỳ Ý & rau củ


Từ công thức cơ bản này, bạn có thể thêm thắt theo ý mình, ví dụ thêm chút thịt hun khói cắt nhỏ, hay ít cá ngừ đóng hộp.

Salad Mỳ Ý & rau củ

Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)

+ 90g mì Ý loại nhỏ, ngắn 
+ 1 quả dưa chuột
+ 1 quả ớt Đà Lạt đỏ 
+ Ít lá ngò hay lá húng thơm (tùy thích) 
+ 3-4 quả ô-liu xanh, bỏ hạt, thái làm 3 phần 

Phần dầu giấm

+ 1 thìa cà phê giấm đỏ 
+ 2 thìa canh dầu ô-liu
+ Một chút muối và đường 

Cách làm:

– Luộc mì Ý với nước muối đến khi mì vừa chín (khoảng 11 phút). Vớt mì ra để vào bát.
– Dưa chuột bổ đôi theo chiều dọc, lấy thìa cạo bỏ phần hạt, thái miếng dày 0,5cm. 
– Ớt Đà Lạt cắt đôi, bỏ phần ruột, rửa sạch, thái miếng.
– Làm dầu giấm: Trộn giấm, dầu ô-liu, chút muối và đường. Nêm nếm cho vừa. 
– Trộn mì Ý, rau củ và dầu giấm với nhau. Nhớ thêm chút lá thơm bạn thích cho món ăn thơm và ngon.
Đậu phụ lạnh kiểu Nhật (Hiyayakko)


Món này dễ làm và rất hợp để khai vị. Nếu không tìm được cá khô xé nhỏ của Nhật, có thể thay bằng ruốc (chà bông) hoặc trứng bắc thảo thái nhỏ, ăn cũng rất ngon.

Đậu phụ lạnh kiểu Nhật (Hiyayakko)

Nguyên liệu:

+ 1 bìa đậu phụ non 
+ 2 cọng hành lá xanh, chỉ lấy phần lá 
+ 1 miếng gừng nhỏ, khoảng 0,5cm
+ Khoảng 30g cá khô xé nhỏ của Nhật (Katsuobushi) hoặc ruốc (chà bông)
+ Một ít nước tương (xì dầu) Kikkoman 

Cách làm:

– Hành lá rửa sạch, bỏ phần củ, thái thật nhuyễn. 
– Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn. 

– Cho đậu ra đĩa. Rắc hành lá và gừng lên. Rưới một chút nước tương, sau đó rắc cá khô lên trên, rồi thêm nước tương (khoảng 2 thìa cà phê). Dọn ra ăn lạnh.

Bài & ảnh: Hoàng Anh Whitepoplar
logo

Xem thêm: Vào bếp tự chế sốt tiêu đen cho các món chay

sot-tieu-den-chay-deponline

Thực hiện: depweb

08/08/2014, 15:26