Nguyên liệu:
Cách làm:
– Nếu dùng bằng máy nhồi bánh mì:
+ Cho hỗn hợp chất lỏng vào máy trước (sữa tươi, trứng), sau đó cho đường và muối, rồi đến bột và sau cùng là cho men vào. Bật chế độ Dough của máy rồi để hỗn hợp nhồi trong vòng 5-7 phút thì cho dầu bắp vào.
+ Tiếp tục cho máy nhồi bột thêm 5-10 phút thì cho trái cây vào.
– Nếu nhồi tay:
+ Trộn đều men nở, sữa, đường vào tô trộn, bọc màng thực phẩm để riêng 10 phút cho men nở.
+ Thêm trứng, muối trộn đều, rồi rây từ từ bột vào và bắt đầu nhồi cho hỗn hợp đều vào tạo thành khối.
+ Cho dầu bắp vào nhồi tiếp. Sau cùng cho trái cây vào.
– Cho bột vào tô lớn, bọc màng thực phẩm và ủ bột trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
– Sau khi bột nở, đấm xẹp bọt khí trong bột, nhồi sơ lại cho bột mịn rồi chia làm 12 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 50-60g).
– Vê tròn từng phần bột rồi cho vào từng cup giấy, phủ khăn sạch và ủ tiếp 45 phút.
– Sau khi ủ xong, dùng 1 dao lam sắc rạch hình chữ thập lên mặt bột, quét trứng.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút hoặc đến khi bánh vàng.
Lấy bánh ra làm nguội và thưởng thức với một tách trà nóng nhé.
Bài và ảnh: Trâm Phạm