Thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè cùng đầu bếp Luke Nguyễn tại Đà Nẵng - Tạp chí Đẹp

Thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè cùng đầu bếp Luke Nguyễn tại Đà Nẵng

Sống

thu-tuong-uc-tai-da-nang-1 thu-tuong-uc-tai-da-nang-4

Lần đâu tiên được ăn bánh mì Việt ngay tại Việt Nam, thủ tướng Úc không khỏi thích thú: “Người Úc thưởng thức món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Úc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi dùng bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam.”

thu-tuong-uc-tai-da-nang-1

Đầu bếp Luke Nguyễn đang chia sẻ về cách thức làm bánh mì Việt Nam
Đầu bếp Luke Nguyễn đang chia sẻ về cách thức làm bánh mì Việt Nam

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Úc được sử dụng kết hợp vào các món ăn tiêu biểu của Việt Nam thật là tuyệt vời. Ở Châu Á, nước Úc được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. Thủ tướng chia sẻ thêm: “Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc – với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày.”

thu-tuong-uc-tai-da-nang-7

Thủ tướng Úc vui vẻ chụp hình selfie với người dân Đà Nẵng
Thủ tướng Úc vui vẻ chụp hình selfie với người dân Đà Nẵng

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn cho biết người Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội thưởng thức thực phẩm và thức uống cao cấp của Úc. Ông cho biết “Với tư cách là Đại sứ Chương trình Taste of Australia tại Việt Nam, tôi thật sự thích thú được làm việc cùng Chính phủ Úc để mang  nhiều món ăn và thức uống chất lượng cao của Úc đến Việt Nam như là các loại thịt bò cao cấp, rượu vang, lúa mì, và sữa bò.”

Khoảnh khắc bình di của Thủ tướng Malcolm Turnbull tại Đà Nẵng
Khoảnh khắc bình dị của Thủ tướng Malcolm Turnbull tại Đà Nẵng

Thực hiện: depweb

10/11/2017, 14:35