Bò nướng hương sả sốt mù tạt
Nguyên liệu: (cho 4 người)
Chế biến:
– Bánh mì phết bơ và tỏi bam nhuyễn lên nướng vàng.
– Nước xốt: mayonnaise + một ít tỏi băm + muối tiêu + vài giot chanh.
– Phết xốt lên bánh mì và cho bò cắt lát mỏng kem theo một ít salad và olive, cà chua trang trí theo hình.
Nguyên liệu: (cho 4 người)
Cách làm:
– Mayonnaise cho một it chanh và muối tiêu + rau thì là cắt nhuyễn trang trí với salad.
Kem xoài
Nguyên liệu: (cho 3 người)
Chế biến:
– Ở thố trộn khác, cho lòng trắng trứng vào thố rồi dùng phới đánh tròn, đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng lại.
– Nước đường đun sôi từ từ đổ vào thố lòng trắng trứng vẫn đang đánh, dùng muôi silicon vét sạch phần đường còn đọng lại trong nồi sốt xuống thố trộn. Cứ tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng nguội dần.
– Dùng muôi silicon từ từ trộn xoài với lòng trắng trứng thật nhẹ tay.
– Cho hỗn hợp lòng trắng trứng và xoài vào cream, trộn nhẹ tay đến khi quyện đều.
– Cắt giấy nướng theo chiều dài đủ để cuốn quanh cốc ramen và cao hơn cốc khoảng 2cm. Cho hỗn hợp kem vào cốc, san phẳng mặt kem rồi cất vào tủ đá khoảng 3-4 giờ trước khi ăn.
– Lấy kem ra khỏi tủ đá, rắc bột cacao lên trên mặt rồi thưởng thức.
Tác giả: Chef Hùng Hungazit
Nguồn: Học viện Ẩm Thực Hà Nội
31 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Xem thêm: Làm cookies hình cây gậy cho Giáng sinh