Mì gà xứ Quảng cho cuối tuần thêm hương - Tạp chí Đẹp

Mì gà xứ Quảng cho cuối tuần thêm hương

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 8 suất ăn)

+ 8 cái đùi gà, chặt miếng
+ Gia vị ướp gà: khoảng 2 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt khô (gia giảm tùy khẩu vị)
+ 1 nắm củ nén (hành tăm – bạn có thể tìm mua online với giá khoảng 60.000VND/kg)

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Béo đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 thìa cà phê bột nghệ
+ Dầu phộng (dầu lạc, có thể thay thế bằng dầu ăn khác)
+ Dầu điều
+ 2 tép sả
+ 2 lon nước dùng gà (khoảng 3l)
+ 4 quả trứng gà luộc
+ Hành ngò, đậu phộng rang, bánh tráng nướng
+ Mì Quảng (có thể dùng bánh phở tươi thay thế)
+ Rau thơm các loại, nhất là húng lủi
+ Xà lách cắt nhuyễn, bắp chuối bào (nếu có thêm cải con nữa thì tuyệt)

Cách làm:

– Gà làm sạch ướp hạt nêm + nước mắm + muối + hành tím + tiêu + ớt khô để qua đêm trong tủ lạnh.

– Phi dầu (nhiều dầu vì món mì Quảng ăn ít nước cho nên nước dùng phải hơi béo 1 chút khi chan vào mì sẽ thấm và ngon hơn) với củ nén cho thơm, cho gà đã ướp vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước ướp thịt. Cho 2 lon nước dùng gà vào nấu cùng, nước sôi hớt bọt  (nếu có), cho 2 tép sả đập dập và trứng luộc vào kho cùng. Kho như vậy khoảng 10 phút cho nước trong nồi cạn bớt, thịt và trứng đã thấm gia vị thì nêm nếm lại lần nữa và cho màu điều vào, tắt bếp.

– Cho ít rau vào đáy tô, xếp mì lên trên, chan nước dùng và gà, trứng lên trên cùng. Rắc hành ngò, cho đậu phộng rang, bánh tráng vào trộn đều. 

– Làm thêm 1 chén nước mắm ớt tỏi giã nhuyễn ăn kèm, chan một chút nước mắm ớt tỏi vào tô mì khi ăn sẽ làm cho tô mì dậy mùi hấp dẫn hơn.

mì quảng, mì gà xứ quảng, món ngon quảng nam

mì quảng, mì gà xứ quảng, món ngon quảng nam

Nếu bạn không thích gà, có thể thay thế bằng mì Quảng tôm thịt nhé.

mì quảng, mì gà xứ quảng, món ngon quảng nam

Theo Bếp Nhà Béo

logo

Thực hiện: depweb

06/01/2015, 14:44