Nguyên liệu: (cho 8 suất ăn)
+ Gia vị ướp gà: khoảng 2 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt khô (gia giảm tùy khẩu vị)
Cách làm:
– Phi dầu (nhiều dầu vì món mì Quảng ăn ít nước cho nên nước dùng phải hơi béo 1 chút khi chan vào mì sẽ thấm và ngon hơn) với củ nén cho thơm, cho gà đã ướp vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước ướp thịt. Cho 2 lon nước dùng gà vào nấu cùng, nước sôi hớt bọt (nếu có), cho 2 tép sả đập dập và trứng luộc vào kho cùng. Kho như vậy khoảng 10 phút cho nước trong nồi cạn bớt, thịt và trứng đã thấm gia vị thì nêm nếm lại lần nữa và cho màu điều vào, tắt bếp.
– Làm thêm 1 chén nước mắm ớt tỏi giã nhuyễn ăn kèm, chan một chút nước mắm ớt tỏi vào tô mì khi ăn sẽ làm cho tô mì dậy mùi hấp dẫn hơn.
Nếu bạn không thích gà, có thể thay thế bằng mì Quảng tôm thịt nhé.
Theo Bếp Nhà Béo