Salad quả đào
2 phần ăn 10 phút
Nguyên liệu
+ 1 quả đào ngâm
+ 1 miếng phô mai Mozzarella tươi
+ 1 thìa canh giấm rượu vang đỏ
+ 1 thìa canh dầu nho hoặc dầu ô liu
+ Một nhúm muối hồng Himalaya
+ Một nhúm tiêu
+ Vài nhành hương thảo
Thực hiện
– Đào bổ miếng múi cau vừa ăn.
– Mozzarella thái lát mỏng.
– Xếp đào và Mozzarella lên đĩa, rưới dầu, giấm, rắc muối, tiêu. Đặt thêm hương thảo lên trên.
Atisô nướng tỏi
4-5 phần ăn 20 phút
Nguyên liệu
+ 15 bông atisô baby
+ 3 củ tỏi
+ 5 thìa canh dầu ô liu
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ Một ít xốt tartar
Thực hiện
– Bông atisô rửa sạch, cắt đôi, tách bỏ phần râu chính giữa.
– Trộn đều tỏi, dầu ô liu và muối.
– Xếp bông atisô lên khay nướng. Rưới hỗn hợp tỏi lên mặt trên của bông atisô.
– Nướng atisô trong lò 180oC khoảng 15 phút.
– Bày ra đĩa, ăn kèm xốt tartar.
Mỳ xốt tỏi ô liu
3-4 phần ăn 45 phút
Nguyên liệu
+ 3 vắt mỳ (3 màu tùy ý)
+ 1/5 bông súp lơ
+ 2 củ cà rốt baby
+ 1 miếng phi lê ức gà
+ 10 quả ô liu ngâm
+ 1 củ tỏi
+ Dầu ô liu
+ Muối
+ Tiêu
Thực hiện
– Luộc chín mỳ, để ráo nước, rưới một ít dầu ăn cho mỳ không bị dính.
– Tỏi lột vỏ, đập giập. Quả ô liu thái nhỏ. Đảo tỏi cùng quả ô liu với 6 thìa dầu ô liu, nêm một chút muối.
– Gà ướp với một nhúm muối và một nhúm tiêu trong khoảng 20 phút, sau đó đem áp chảo.
– Súp lơ (bông cải) cắt thành miếng mỏng. Áp chảo bông cải và cà rốt baby với một ít dầu ô liu và một nhúm muối nhỏ.
– Bày tất cả các nguyên liệu ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.