Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ hoặc nạc vai cắt lát mỏng
500g thịt băm
2 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh đường
4 muỗng canh mắm
4 muỗng canh hành tím băm
4 muỗng canh nước màu (hoặc mật ong)
2 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng cafe tiêu
1/4 củ su hào
1 củ cà rốt
Ướp mỗi loại thịt với:
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh mắm
2 muỗng canh hành tím băm
2-3 muỗng canh nước màu (hoặc mật ong)
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cafe tiêu
Ướp 30 phút hoặc vài giờ trong tủ lạnh
Cho thịt lên vỉ nướng than
Có thể đem nướng áp chảo nếu không có bếp than.
Nướng chín vàng đều 2 mặt, Nếu thịt ít mỡ có thể cho thêm muỗng canh dầu ăn lúc ướp thịt
Thịt băm nặn thành miếng tròn dẹp, cũng nướng như nướng thịt.
Cách làm đồ chua:
Su hào cắt lát mỏng, cà rốt tỉa hoa.
Ướp với muối 15 phút cho giòn. Xả lại nước lạnh, vắt ráo.
Ướp với 1mc đường, 2mc dấm. Trộn đều để 1h cho ngấm.
Rau thơm, xà lách, kinh giới, nhặt rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn
Nước chấm pha rất nhạt, tỉ lệ 116 (1 đường, 1 mắm, 6 nước)
Cách ăn:
Múc nước chấm ra chén, cho chả (thịt nướng), tỏi ớt băm, đồ chua vào, rắc tiêu. Gắp bún và rau chấm vào tô nước chấm rồi ăn.