Làm bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 kg bắp bò lựa loại bắp gân ngon
+ 1 nhánh gừng
+ 2 tai hồi, 2 thảo quả, một nhánh quế
+ 2 chén nước mắm ngon
+ 2 chén giấm
+ 1 chén đường cát

Cách làm:

– Nấu nước mắm chua ngọt trước. Cho nước mắm, đường và giấm đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt.

– Nướng gừng, quế, hồi, thảo quả cho thơm.

– Đem bắp bò luộc cùng gừng, quế, hồi, thảo quả cho đến khi thịt mềm vừa, gân nở, có thể thử bằng cách dùng đũa nhọn xiên thử. Không luộc lâu quá thịt mất độ giòn.

– Phải chờ cho thịt và nước mắm chua ngọt nguội hẳn thì mới cho thịt vào hũ và đổ nước mắm ngập mặt thịt, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát.

– Sau 5-7 ngày thì có thể dùng. Khi dùng mang thịt ra thái lát mỏng. Có thể ăn chung với củ kiệu, đồ chua hoặc cuốn với bánh tráng, rau thơm và bún.

Bạn cũng có thể làm cả món gân bò ngâm chua ngọt mà Đẹp Online đã giới thiệu cho dịp Tết này nhé.

Bài và ảnh: Xuân Quế

logo

Thực hiện: depweb

09/02/2015, 14:13