Nguyên liệu (suất ăn dành cho 2 người):
+ 200g thịt bò vai
+ Một ít hạt tiêu
+ 1 thìa bột cá Hondashi
+ Khoảng gần 1 muỗng xì dầu tỏi
+ 30ml rượu sake
+ Một ít bơ để xào
+ 20ml rượu ngọt mirin
+ 100g củ cải trắng
+ 50g hành baro
+ 1 mớ lá tía tô
+ 1 củ tỏi khô
Bước 1:
Thịt bò vai thái vuông vừa miếng.
Bước 2:
Ướp thịt với bột cá, xì dầu tỏi và hạt tiêu.
Ướp thịt ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút trước khi nấu.
Bước 3:
Xào thịt trên lửa to, rưới một ít rượu sake vào, rồi đun lửa nhỏ cho thịt chín từ trong ra ngoài. Cho ra đĩa.
Bước 4:
Làm nước sốt: đun sôi hỗn hợp xì dầu tỏi với rượu sake và rượu ngọt mirin.
Bước 4:
Ăn kèm: Củ cải gọt vỏ, xay nhuyễn. Hành baro thái sợi rồi ngâm nước đá cho bớt hăng và có độ xoăn đẹp mắt. Lá tía tô thái nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ và phi thơm.
Bước 5:
Rải tất cả món ăn kèm lên trên đĩa thịt và rưới nước sốt lên trên cùng.
Món bò lúc lắc này ăn cùng cơm nóng rất ngon. Nếu theo thực đơn ít carbonhydrate thì bạn có thể ăn riêng cũng rất tuyệt.
Đi chợ giùm bạn:
– Bột cá Hondashi: 400.000VND/hộp 1kg
– Xì dầu tỏi: Ngâm xì dầu với tỏi khoảng 1 tháng là dùng được
– Rượu Suishin sake 720ml: 756.000VND/chai
– Rượu ngọt mirin 1.8l: 375.000 VND/chai
– Thịt bò: 260.000VND/kg
Tổng cộng khoảng: 80.000VND/2 suất
Giá trị dinh dưỡng: Chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin… thịt bò là nguồn bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, thịt bò không dễ tiêu hóa cũng như chứa hàm lượng cholesterol và chất béo cao nên trẻ em và người già không nên ăn quá nhiều. Thịt bò kết hợp với các thành phần rau củ như hành baro, củ cải trắng sẽ giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. Hành baro có công dụng độc đáo là tẩy độc tố. Phần thân xanh của loại rau này rất giàu carotene, vitamin C và E – bộ ba vi chất giúp cơ thể đề kháng tốt với cảm cúm và viêm đường hô hấp.
Địa chỉ mua sắm:
– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– thucpham24.com
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội 04 3574 2455 ).
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St.. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034 ) 04.2246.4057 – 01 644 356 255
– Sinh An Lạc food http://dacsanol.vn
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
Hướng dẫn: Bếp trường Kenji Tam
Bài: Hà Phương
Ảnh: Tuấn Đào
Trân trọng cảm ơn bếp trường Kenji Tam của Nhà hàng Nhật tại Khách sạn Fortuna (
www.fortuna.vn) – số 6, Láng Hạ đã chia sẻ công thức này tới độc giả Đẹp Online. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết thuộ
c Chuyên đề món Nhật hiện đại trong những ngày tới nhé.
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.
Thực hiện: depweb