10 tác nhân ảnh hưởng đến chuyện “yêu”

DELETED

Nếu chuyện “yêu” của hai bạn đang gặp sự cố thì hãy lưu ý tới những nguyên nhân dưới đây nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt

 

Các chuyên gia nói rằng, chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ và nó có sự khác nhau ở mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn ở thời điểm giữa chu kỳ (xung quanh thời gian trứng rụng). Ở thời điểm đó, cơ thể của người phụ nữ sản sinh ra nhiều estrogen và testosteron, sự kết hợp này làm ham muốn tình dục của phụ nữ cao hơn và cũng làm tăng độ nhạy cảm đòi hỏi sự thỏa mãn tình dục.

Thuốc tây


Phần lớn chúng ta đều không biết rằng, thuốc tây có ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục. Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh, những loại thuốc chống trầm cảm có ảnh hưởng tiêu cực đến hạm muốn tình dục. Các chuyên gia cũng cho rằng, các loại thuốc tây khác cũng có tác động tương tự như vậy.

Tâm trạng

Bộ não là cơ quan quan trọng của cơ thể và nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của mỗi người. Khi phụ nữ có ham muốn tình dục vì estrogen và testosteron ở mức cao không có nghĩa là họ sẵn sàng “chiều” các ông chồng. Đối với phụ nữ, ham muốn không nhất thiết phải trở thành hành vi tình dục. Cuộc sống bận rộn, áp lực căng thẳng có thể khiến ham muốn tình dục của họ trở thành thứ yếu.

Thú cưng


Tin hay không tùy bạn, nhưng các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, thú cưng cũng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của con người. Một chú cún nhỏ cũng có thể làm thay đổi chu kỳ ngủ của một cặp vợ chồng, từ đó làm thay đổi đời sống tình dục của họ. Nếu để thú cưng ngủ cùng giường, nó cũng sẽ thay đổi cách thức sex của chúng ta.

Thực phẩm


Thực phẩm cũng có một vai trò không hề nhỏ trong đời sống tình dục của bạn. Hàu, rượu sâm banh và sô cô la đều đã được chứng minh là có tác động tích cực đến đời sống tình dục. Kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục đã chỉ ra, những người ăn sô cô la hàng ngày có ham muốn tình dục cao hơn so với những người không ăn.

Công nghệ

Có đến 87% người mang các thiết bị công nghệ vào phòng ngủ và điều đó ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục. Điện thoại thông minh, máy tính bảng đều bị coi là những thiết bị cực kỳ có hại đến đời sống tình dục. Ngay cả khi bạn không có ý định sử dụng chúng thì nó vẫn có thể làm bạn mất tập trung. Bởi, não có chúng ta đã được “huấn luyện” để phản ứng lại với PDA. Vì vậy, các chuyên gia khuyên mọi người đến để máy tính bảng, điện thoại bên ngoài phòng ngủ.

Thuốc lá


Chúng ta đều biết thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chúng có liên quan đến nhưng căn bệnh nguy hiểm là tim và ung thư. Nhưng, chưa dừng lại ở đó, nicotine còn làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Tivi và phim

Một bộ phim người lớn có thể kích thích ham muốn tình dục của bạn, nhưng một bộ phim buồn có thể làm chúng ta né tránh tình dục. Một bộ phim bạo lực hay kinh dị cũng sẽ khiến chúng ta “lãng quên” tình dục, bởi nó làm chúng ta căng thẳng, lo lắng mơ hồ.

Đọc sách

Các chuyên gia cho biết, việc đọc sách người lớn hay những chuyện tình lãng mạn 3 lần mối tuần trong khoảng 20 phút có thể làm tăng mức độ ham muốn tình dục. Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian để nghĩ về tình dục. Vì vậy mà việc đọc các tiểu thuyết lãng mạn sẽ giúp bạn quan tâm hơn đến tình dục.

Tập thể dục


Tập thể dục và các hoạt động thể chất nói chung đều làm tăng ham muốn tình dục. Khi cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng tốt thì ham muốn tình dục cũng tăng lên. Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học California phát hiện ra, những người đàn ông trung niên tập thể dục 3 lần mỗi tuần trong 1 giờ sẽ cải thiện chức năng tình dục. Họ quan hệ tình dục thường xuyên hơn và đạt cực khoái, thỏa mãn tình dục tốt hơn.

   Lê Anh

    Biên dịch theo Womansday

Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.

Thực hiện: depweb

26/06/2013, 12:39