10 món ngon tuyệt từ bánh quy kem chocolate

Ẩm Thực

Bánh quy chocolate viên

Nếu bạn yêu thích vị bánh quy chocolate nhân kem truyền thống nhưng muốn một chút mới lạ trong cách thưởng thức, hãy thử làm món bánh viên. Cách làm rất đơn giản: bẻ vụn bánh, thêm một chút sữa không đường cho bánh hơi ẩm, sau đó nghiền nhỏ hoặc xay trong máy xay sinh tố rồi vo lại thành từng viên tròn vừa ăn. Bỏ vào lò vi sóng 3 phút.

Bánh quy nhúng chocolate, kẹp caramen mặn/bơ lạc

Đun chảy chocolate đen. Kẹp vào giữa 2 lớp bánh quy chút caramen mặn/bơ lạc, sau đó nhúng bánh vào chocolate đã đun chảy rồi để nguội. Bạn sẽ có ngay món bánh với hương vị độc đáo chưa từng có.

Bánh gato nhân quy kem

Kẹp thêm su kem vào giữa hai lớp bánh, sau đó phủ ngoài bánh quy chocolate bằng kem bơ hoặc kem whipping. Đây có lẽ sẽ là món bánh gato sinh nhật đặc biệt nhất bạn từng nếm thử.

Bánh quy chocolate kẹp… thịt hun khói

Một chút vị mặn của lát thịt hun khói thái mỏng pha với vị ngọt béo của bánh sẽ mang tới cảm giác đặc biệt mới mẻ cho món bánh quen thuộc của bạn.

Bắp rang bơ kèm bánh quy chocolate

Chuẩn bị bắp rang bơ, bơ, chút muối, bánh quy nghiền nhỏ, đảo đều thật kỹ các nguyên liệu. Cho tất cả vào lò vi sóng từ 3 – 5 phút, chờ cho bắp nguội bớt và thưởng thức.

Bánh quy kem tẩm bột rán rán

Đánh đều bột mì hoặc bột rán với chút nước để được hỗn hợp nhão. Nhúng bánh quy ngập bột, rồi thả vào chảo bơ rán. Nếu thích, bạn có thể trang trí thêm trên mặt bánh với vụn socola hoặc cốm màu.

 

Bánh quy chocolate kem rượu

Một chiếc bánh thơm ngậy vị chocolate với phần kem kẹp giữa vị rượu (bằng cách trộn kem với whisky) sẽ khiến bữa tráng miệng của bạn trở nên vô cùng thi vị.

Bánh quy ngâm sữa

Cách đơn giản nhất và không kém phần tuyệt vời để thưởng thức những chiếc bánh quy chocolate kem là nhúng ngập bánh vào sữa không đường và dùng thìa ăn như với ngũ cốc nguyên hạt.

Trang Le
Biên dịch từ thefrisky.com

Thực hiện: depweb

19/03/2013, 14:19