Làm bánh táo nướng kiểu truyền thống - Tạp chí Đẹp

Làm bánh táo nướng kiểu truyền thống

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

2,75 cup bột mì đa dụng
3/4 muỗng muối
6 muỗng bơ lạnh
2 muỗng mỡ thực vật
1 muỗng nước chanh tươi
3/4 cup nước đá
5 cup táo
1 cup đường
1/4 muỗng bột quế
1 muỗng bơ lạnh
1/2 thìa vani
Sữa nguyên kem

Cách làm:

Trộn 2,5 cup bột mì với muối, bơ và mỡ thực vật vào một chiếc bát lớn.

Cho thêm nước lạnh và nước chanh vào và nhào trộn bột.

Sau khi trộn xong cho bột vào giấy bóng và để bột nghỉ trong 1 tiếng.

Khi đợi bột thì bạn gọt vỏ táo, cắt táo thành miếng mỏng. Cho táo vào đĩa, cho đường, 1/4cup bột mì, bột quế, vani vào trộn đều.

Phần bột nghỉ, sau một tiếng, tách đôi ra và cán mỏng mỗi phần.

Cho 1 phần bột đã cán vào khay nướng. Đổ phần táo trộn lên trên. Sau đó, phần bột cán còn lại phủ lên trên. Dùng ngón tay nhấn xung quanh cho bột sát với táo ở dưới. Cuối cùng là quết sữa tươi nguyên kem lên trên. Dùng dao cứa một vài đường lên bánh.

Cho bánh vào lò nướng cho tới khi bánh chín vàng là được.

* Đi chợ giùm bạn:
Táo Pink Lady: 72.000đ/kg
Bơ thơm: 50.000đ/500g
Các nguyên liệu đồ Tây mua tại:
Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, HN
Shop Phương Hà số 58 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM
Cửa hàng Cường Dung 114 Cống Quỳnh, Q.1,TP.HCM

San San

 

Thực hiện: depweb

23/03/2012, 17:25