Kem sữa chua - dâu tươi - Tạp chí Đẹp

Kem sữa chua – dâu tươi

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

200 gram dâu tây tươi
100 ml sữa chua nguyên chất không đường
1 thìa đường
1 thìa café nước chanh
Mật ong (một vài thìa tùy thích)




Cách làm:

Dâu tây rửa sạch, bỏ núm. Bổ đôi hoặc bốn. Trộn dâu tây với 1 thìa đường và 2 thìa mật ong. Cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Hộp đựng kem cho trước vào ngăn đá 30-60 phút (để về sau làm lạnh kem nhanh hơn).


 

Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nước chanh và mật ong.

Đổ hỗn hợp dâu tây – sữa chua vừa xay vào hộp. Cho vào ngăn đá.

 

 

Đợi khoảng 60-90 phút, tùy theo độ lạnh của tủ đá. Khi kem bắt đầu đông lại thì lấy ra, dùng nĩa hoặc thìa đánh kem cho mịn và mượt, đánh khoảng 3-4 lần. Có một cách đơn giản hơn đánh bằng tay là dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột.



 Đi chợ giùm bạn:

– Dâu tây Đà Lạt: 112.500đ/ kg
– Sữa chua không đường Vinamilk: 4.500đ/ hộp

Tổng chi phí: Khoảng 32.000đ.


 
Savoury Days

Thực hiện: depweb

03/08/2011, 15:10