Chả giò ốc hương - Tạp chí Đẹp

Chả giò ốc hương

Ẩm Thực

Chuẩn bị:

Thịt ốc hương, tôm, mực, gia vị, rau sống, rau thơm, bánh tráng, dầu oliu, bún, nước mắm, tỏi, ớt, chanh

Thực hiện:

Hỗn hợp thịt ốc hương, tôm, mực được bằm nhuyễn quét đều đến khi dính lại, trộn thêm gia vị cho phù hợp vừa ăn, có thể nhạt một chút, nhớ tăng thêm lượng tiêu để ốc hương càng dậy mùi.

Dùng bánh tráng loại không cần nhúng nước đường kính khoảng 15cm cuốn thật khéo theo hình trụ hoặc hình tròn tuỳ thích.

Chiên bằng dầu oliu nóng để giữ lại hương vị thơm ngậy của thịt ốc hương.

Ăn kèm với rau sống, rau thơm, hoặc ăn với bún tươi và nước mắm pha tỏi ớt.

Mách bạn:

Món này đậm đà dễ ăn, hương vị rất thơm, lạ.

Calories: 500
Độ béo rất thấp
Protein: thấp
Cholesterol: không có
Vitamins B1, B6, B12./.

Thực hiện: depweb

08/08/2005, 17:20