logo- Chiffon, loại bánh mềm, xốp và được rất dễ ăn nhưng không dễ làm. Chiếc bánh Chiffon theo công thức này sẽ cho bạn một thành phẩm thơm lừng góc bếp nhỏ, bởi được biến tấu với chút hương vị của chanh leo và dứa.
Nguyên liệu:

+ 3 trứng gà to
+ 50g bột mì
+ 25g bột bắp
+ 45g dầu ăn
+ 30g nước chanh leo và dứa cô đặc Juice Smile
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 60g đường

Cách làm:

- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ở hai âu khác nhau.
- Trộn lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, nước chanh leo và dứa. Khuấy đều.
- Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy đều.
- Lòng trắng thêm nước cốt chanh rồi đánh tới khi sủi bọt.
- Cho thêm đường vào lòng trắng rồi đánh tới khi bông cứng.
- Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn cho quyện đều.
- Trút âu lòng đỏ trở lại âu lòng trắng và trộn theo kỹ thuật fold.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn chiffon.
- Nướng ở 170 độ trong 45 phút, chế độ 2 lửa.
- Khi bánh chín thì cho ra khỏi lò, đợi bánh nguội bớt thì dùng dao lách thành khuôn và cho bánh ra đĩa.

Bài, ảnh: Bông

Chiffon