“Yêu” sao cho dễ có thai?

DELETED

Gần gũi đều đặn

Quan hệ tình dục thường xuyên là điều kiện cần phải đáp ứng đầu tiên nếu muốn có thai. Tuy nhiên, mức độ thường xuyên ở đây không có nghĩa là “miệt mài” với chuyện gối chăn nhiều lần/ ngày. Một khi đã lên kế hoạch sinh con, hai người phải lên lịch “yêu” thường xuyên và đều đặn theo tuần. Theo nhiều chuyên gia tình dục học trên thế giới, số lần “gần gũi” lý tưởng để gia tăng mức độ thành công cho quá trình thụ thai là 3 lần/ tuần vào những ngày cố định.

 

Nên “yêu” trước ngày rụng trứng

Nhiều cặp đôi cho rằng thời gian “yêu” giúp dễ mang thai là sau khi trứng đã rụng. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm, bởi sau khi rụng, trứng chỉ có thể tồn tại khoảng 24 giờ. Vì vậy, nếu không gặp được tinh trùng trong khoảng thời gian này, sẽ rất khó có thai. Do đó, nên “tăng cường” yêu trước ngày trứng rụng khoảng 3 – 5 ngày cũng là thời gian tinh trùng có thể sống trong tử cung phụ nữ.

Chọn vị trí “yêu” giúp giảm thất thoát tinh trùng

Sau khi xuất tinh, tinh trùng phải mất một khoảng thời gian rất lâu (vài giờ) để đến được ống dẫn trứng. Vì vậy, nếu quá sáng tạo trong tư thế yêu (các tư thế mà phụ nữ ở phía trên) thì tinh trùng sẽ bị rò rỉ ra ngoài do trọng lực. Vị trí được xem là sẽ hạn chế sự thất thoát tinh binh chính là vị trí “yêu” truyền thống (nam ở phía trên). Ngoài ra, hãy đặt một chiếc gối dưới hông của người nữ khi “yêu” để giúp cố định khung xương chậu, khi ấy, tinh trùng sẽ dễ “bảo tồn lực lượng” hơn.

Kiểm tra sức khỏe trước khi dự định có thai

Hãy chắc chắn rằng tình trạng sức khỏe của bạn đang rất tốt và bạn đang có một chế độ dinh dưỡng phù hợp trước khi dự định có thai. Tốt nhất là nên đi khám sức khỏe định kỳ. Nhiễm trùng không được điều trị, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc sức khỏe kém cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của người phụ nữ.

 

Đừng dựa vào lịch để dự đoán ngày rụng trứng

Rất nhiều cặp vợ chồng tin rằng “yêu” vào khoảng ngày thứ 14 – 20 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ gia tăng cơ hội mang thai vì đó là khoảng thời gian trứng rụng. Tuy nhiên, đó chỉ là con số giả định cho chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.

Thực tế, mỗi phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, có người ngắn hơn, cũng có người dài hơn nên thời gian trứng rụng sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người vợ khoảng 6 tháng gần nhất xem có đều đặn không rồi mới xác định chu kỳ kinh nguyệt ít sai số nhất cho mình. Để đảm bảo tính chính xác, bạn có thể sử dụng dụng cụ theo dõi ngày rụng trứng được bán tại các cửa hàng dược phẩm.

Không sử dụng chất bôi trơn

Rất ít cặp vợ chồng biết rằng sử dụng chất bôi trơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó có khả năng làm giảm cơ hội mang thai. Trong khi đó, khi muốn “yêu”, phụ nữ thường “sản xuất” ra chất bôi trơn tự nhiên. Đây mới chính là một môi trường hoàn hảo để tinh trùng và trứng dễ dàng tiếp cận nhau. Những chất bôi trơn nhân tạo tuy sẽ giúp cuộc “yêu” diễn ra thuận lợi hơn nhưng có thể chúng làm chậm quá trình đi đến trứng của tinh trùng. Vì vậy, nếu đang muốn có thai, hãy mạnh dạn loại bỏ chất bôi trơn nhân tạo ra khỏi chốn phòng the.

Không dùng chất kích thích hay lạm dụng thuốc

Các chất kích thích có trong cà phê, thuốc lá, rượu bia và một số thuốc điều trị bệnh không những ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của các quý ông mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, khi đã lên kế hoạch mang thai, hãy loại hẳn chúng ra khỏi thực đơn của vợ chồng bạn. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh nào đó, hãy thông báo với bác sĩ dự định có con của bạn để được điều chỉnh thuốc (nếu cần).

“Yêu” theo cảm xúc

Vì muốn sớm có con, nhiều cặp đôi chỉ xem tình dục là một nghĩa vụ và không đạt được khoái cảm khi “gần gũi” nhau. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cornell (Mỹ) lại tin rằng đạt cực khoái trong quan hệ tình dục làm tăng cơ hội mang thai. Đối với phụ nữ, sự co thắt của các cơ bắp khi đạt cực khoái sẽ giúp đẩy tinh trùng vào tử cung nhanh hơn.

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

24/10/2012, 15:11