Xu hướng sơn móng đã thay đổi chóng mặt trong 100 năm qua - Tạp chí Đẹp

Xu hướng sơn móng đã thay đổi chóng mặt trong 100 năm qua

Xu Hướng Làm Đẹp

Có thể thấy, phái đẹp đã bắt đầu có ý thức chăm sóc cho bộ móng tay của mình từ rất sớm. Bắt đầu từ năm 1916, việc giũa móng tay cho tròn trịa gọn gàng và đồng bộ đã được xem như một phần không thể thiếu của công cuộc làm đẹp. Móng tay thời ấy được cắt tỉa ngắn và để trơn hết sức đơn giản.

Năm 1920, người ta bắt đầu biết đến khái niệm “sơn móng tay” nhưng chỉ dừng lại ở chất sơn trong suốt , đem lại vẻ sáng bóng tự nhiên cho mười đầu ngón tay.

Mãi cho đến năm 1936, tức 16 năm sau đó, màu sơn đầu tiên mới bắt đầu xuất hiện và từ đó cuộc chiến màu sắc của các thương hiệu sản xuất sơn móng tay mới thực sự sôi nổi. Có những thời điểm, người ta phát cuồng vì những bộ móng đỏ gợi cảm, những gam màu neon sáng choang, rực rỡ…. Móng tay bắt đầu được nuôi dài, tỉa theo dáng thuôn dần và hơi nhọn ở đỉnh.

Có một điều khá ngạc nhiên là khi bắt đầu có sự xuất hiện của sơn móng tay, kiểu sơn “nửa vầng trăng” lại được ưa chuộng hơn cả. Sau đó rất lâu, từ những năm 90 trở đi, các kiểu sơn viền trắng, sơn đen cá tính, móng vuông… mới bắt đầu nhen nhóm.

 

Và cuối cùng, với sự lên ngôi của tông màu nude gợi cảm, thanh lịch, màu móng 2016 được xem là điểm kết hoàn hảo của chặng đường 100 năm phát triển của nghệ thuật sơn móng tay đầy ngẫu hứng nhưng cũng không kém phần biến động này.

Bạn thích kiểu móng tay như thế nào? Hãy cùng tham khảo bảng sơn móng dưới đây và chọn cho mình một (vài) lọ sơn phù hợp nhé:

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1468307653313?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

Hoàng Mỹ Hà


logo

Thực hiện: depweb

12/07/2016, 11:50