Xốp thơm bánh mì panettone trong cup giấy - Tạp chí Đẹp

Xốp thơm bánh mì panettone trong cup giấy

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý

+ 330g bột bánh mì (bread flour)
+ ½ thìa cà phê muối
+ 50g đường bột (icing sugar)
+ 160ml sữa tươi không đường lạnh
+ 2 thìa canh men tươi (men bánh mì tươi fresh yeast)
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 45g dầu bắp (corn oil)
+ 100g mứt trái cây khô (cherry, raisin, vỏ cam, vỏ chanh..)

Cách làm:

– Nếu dùng bằng máy nhồi bánh mì:

+ Cho hỗn hợp chất lỏng vào máy trước (sữa tươi, trứng), sau đó cho đường và muối, rồi đến bột và sau cùng là cho men vào. Bật chế độ Dough của máy rồi để hỗn hợp nhồi trong vòng 5-7 phút thì cho dầu bắp vào.

+ Tiếp tục cho máy nhồi bột thêm 5-10 phút thì cho trái cây vào.

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý 

– Nếu nhồi tay:

+ Trộn đều men nở, sữa, đường vào tô trộn, bọc màng thực phẩm để riêng 10 phút cho men nở.

+ Thêm trứng, muối trộn đều, rồi rây từ từ bột vào và bắt đầu nhồi cho hỗn hợp đều vào tạo thành khối.

+ Cho dầu bắp vào nhồi tiếp. Sau cùng cho trái cây vào.

– Cho bột vào tô lớn, bọc màng thực phẩm và ủ bột trong vòng 30 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý 

– Sau khi bột nở, đấm xẹp bọt khí trong bột, nhồi sơ lại cho bột mịn rồi chia làm 12 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 50-60g).

 bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý

– Vê tròn từng phần bột rồi cho vào từng cup giấy, phủ khăn sạch và ủ tiếp 45 phút.

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý 

– Sau khi ủ xong, dùng 1 dao lam sắc rạch hình chữ thập lên mặt bột, quét trứng.

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý 

– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút hoặc đến khi bánh vàng.

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý 

Lấy bánh ra làm nguội và thưởng thức với một tách trà nóng nhé.

bánh mì, cách làm bánh mì, bánh mì panettone, bánh mì kiểu Ý

Bài và ảnh: Trâm Phạm

logo

Xem thêm: Bữa sáng ấm bụng với bánh mì que giòn rụm

Thực hiện: depweb

21/05/2014, 09:21