Xe nôi xinh từ quả dưa vàng - Tạp chí Đẹp

Xe nôi xinh từ quả dưa vàng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 quả dưa vàng (hay dưa hấu) 

Trân trọng cảm ơn Foodbeau by ThuyRaugi đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online bài hướng dẫn này.

+ 1 con dao nhỏ nhọn 

+ 1 con dao để cắt dưa

+ 1 thìa múc hoa quả

+ 1 cái bút

+ 1 khuôn hình tròn (có thể thay bằng thứ khác như nắp lọ có hình tròn)

+ 1 khuôn cắt hình con thỏ (có thể thay bằng khuôn hình các con vật khác)

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

Cách làm:

– Dùng bút vẽ lên quả dưa, một đường ngang, và 2 đường thẳng giao nhau ở giữa quả dưa. Dùng dao khía và cắt theo đường vẽ, cắt đường ngang trước, rồi cắt tiếp 2 đường thẳng 2 bên. Dùng dao cắt chỉnh sửa cho gọn, tạo độ cân bằng cho khung xe.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Dùng mũi dao khía một đường viền xung quanh mép dưa. Múc dưa ra tạo thành những viên bi tròn. Nạo, vét bên trong lòng dưa cho gọn, sạch.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Dùng dao nhọn, khía phần mép dưa đều nhiều phần, mỗi phần dài độ 1,5cm, rồi tỉa vạt chéo tạo kiểu răng cưa. Bạn nên tỉa hơi tròn hình cánh hoa sẽ mềm mại và đẹp hơn là tỉa nhọn. Dưa sau khi tỉa xong thì được như ảnh.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Tạo tay đẩy cho xe nôi: dùng vỏ dưa của phần đã cắt bỏ ở bước 1, cắt 1 miếng hình chữ nhật độ 10x7cm và tỉa thành hình như trong ảnh.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Tạo bánh xe cho xe nôi: dùng khuôn tròn (hoặc phần nắp của vỏ hộp), đặt lên vỏ dưa thừa vẽ quanh khuôn rồi cắt rời, tạo 4 hình tròn bằng nhau. Dùng mũi dao nhọn, tỉa lách phần vỏ vàng tạo hình bánh xe. Nếu bạn gặp khó khăn khi tỉa thì để nguyên 4 hình tròn cũng được.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Áp mỗi bên khung xe nôi 2 bánh xe, sau đó dùng tăm tre, cắm từ bên trong ra bên ngoài để gắn bánh xe vào nôi.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Dùng đầu mũi dao nhọn, lột 1 phần vỏ quả đào tạo hình tròn, giống như khuôn mặt của 1 đứa trẻ, khía nhẹ tiếp để tạo đôi mắt đang ngủ, cái miệng cười và cái mũi nhỏ xinh.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Cắt 1 miếng đào mỏng độ 1cm, rồi dùng khuôn con thỏ ấn lên, ta được 1 chú thỏ. Nếu bạn không có khuôn thỏ thì làm con mèo, con gấu, con chó…

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Xếp những viên bi hoa quả, nho, cherry, dưa hấu tạo độ cao nhất định rồi đặt khuôn mặt em bé vào.

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

– Xếp tiếp hoa quả xung quanh em bé tạo cảm giác bé đang ngủ trong chăn, đặt chú thỏ vào bên cạnh giả làm thỏ bông. Sau khi xếp xong, bạn cắm tay đẩy của xe nôi đã tỉa vào, có thể dùng tăm để cắm nếu như tay đẩy không đứng vững. 

tia-xe-noi-tu-qua-dua-vang-deponline

Cùng ngắm nhìn thành quả nào! Ôi, nhưng bé đang ngủ thật đáng yêu, chúng ta hãy đi nhẹ, nói khẽ, và lặng yên ngắm bé thôi nhé!


Chủ nhân của Foodbeau by ThuyRaugi sinh năm 1979, hiện đang cư trú tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Trước khi sống ở Pháp, chị đã từng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và từng dạy học ở trường Đại học Bách Khoa. Sang Pháp học cao học, rồi lấy chồng và ở lại nước Pháp, chị hiện làm nhân viên cho một hãng bảo hiểm. 
Sở thích trang trí đồ ăn và cắt tỉa rau, củ, quả được chị phát hiện ra một cách rất tình cờ. Đó là khi chị vô tình nhìn thấy những bức hình đồ ăn được sắp xếp rất đẹp mắt mà các bạn chị đang xem. Chị bị cuốn hút vào ngay, và từ đó cho ra đời các tác phẩm của mình. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của chị là đơn giản, dễ làm, sử dụng chính những nguyên vật liêu là đồ ăn hàng ngày, thậm chí từ những thứ tưởng chừng như không có giá trị sử dụng.

Xem thêm: Làm chùm nho chín mọng trang trí đĩa thức ăn

tia-hinh-chum-nho-deponline

Thực hiện: depweb

28/06/2014, 13:28