Waxing tại gia

DELETED

Để loại bỏ những đám lông mọc “quá khích” trên da có rất nhiều cách: Waxing bằng sáp; Dùng máy có đường ray lăn quấn triệt tận gốc; Dùng tia laser chiếu rụng lông; Dùng kem tẩy lông; Cạo; Nhổ. Theo tư vấn của chuyên viên các Thẩm mỹ viện – biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất vẫn là waxing. Waxing thường được thực hiện tại các beauty salon, nhưng giờ bạn có thể mua sản phẩm về tự waxing cho mình tại nhà.

Waxing có triệt được lông vĩnh viễn?

Không có phương pháp nào là có thể giúp bạn triệt lông vĩnh viễn. Tuy nhiên sau 8-10 lần waxing sẽ giúp giảm 70 – 80% những sợi lông mọc trên da và những sợi lông tái mọc sau waxing sẽ mềm hơn, yếu mảnh đi và nhìn không bị lộ.

Chị Diệp Anh, chuyên viên của Thẩm mỹ viện Forever tư vấn, bạn không nên nghĩ có thể triệt được lông vĩnh viễn. Tuyến nang lông là một phần quan trọng của cơ thể, những sợi lông có tác dụng bảo vệ da, nang lông giúp làn da hô hấp, không thể đi ngược quy luật tự nhiên làm chúng biến mất được.

Waxing chỉ là biện pháp hỗ trợ giúp giảm thiểu những sợi lông mọc lên. Đây là biện pháp hiệu quả và an toàn, có thể waxing bất cứ vùng da nào trên cơ thể, giá rẻ vì tái sử dụng được nhiều lần. Waxing có thể lấy hết từng chân lông.

Nguồn gốc của waxing bắt đầu từ thói quen của người châu Phi, châu Mỹ Latin, do đặc tính nhân chủng học của họ. Để tẩy bớt lông, người ta sử dụng những loại trái cây có tác dụng dưỡng da như chanh, cam… nấu cô thành mật, sau đó gạn lọc nhiều lần rồi hòa với một số loại mật trái cây khác có độ kết dính cao tạo thành cục sáp.

Khi dùng, đun cục sáp cho nóng chảy tạo thành chất lỏng rồi để nguội bớt, sau đó phết một lớp sáp lỏng lên da và dùng miếng vải ốp lên rồi giật sạch lông.

Áp dụng bí quyết đó, sáp dùng để waxing hiện nay cũng hầu hết được chiết xuất từ thiên nhiên, có tác dụng hạn chế sự phát triển của lông và pha chế với chất hóa mỹ phẩm có độ kết dính cao để có thể nhổ được lông tận gốc.

Do được chiết xuất từ thiên nhiên nên sáp dùng để waxing ít khả năng gây kích ứng cho da. Khi sáp được làm nóng, bôi lên vùng da có lông, sáp sẽ bám chặt và ngấm vào tận gốc chân lông, làm chân lông mềm đi, khi giật ngược theo chiều lông mọc sẽ lấy được cả gốc.

Chuyên viên của Hải Ngoại mỹ viện cho biết, khi sợi lông được lấy đi, bên trong sâu của lỗ chân lông sẽ bị tổn thương gây ra vết rách nhỏ tại nang lông.

Sau đó vết rách sẽ tự lành và để lại vết sẹo siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được, đồng thời sáp ngấm sâu vào từng gốc chân lông nên mao mạch dưới da sẽ hạn chế quá trình cung cấp dưỡng chất, kìm chế sự phát triển của nang lông, do vậy khi lông mọc lại sẽ yếu và mảnh hơn.

Cũng như trên cơ thể, vùng da nào bị sẹo thì ở đó lông sẽ không mọc nữa. Waxing còn tẩy được cả lớp da chết và làm sáng da.

Waxing có làm lỗ chân lông to ra?

Khi waxing xong, những gốc chân lông được lấy đi, các lỗ chân lông thường bị hở, do đó phải dùng loại sản phẩm se khít lỗ chân lông có tác dụng cân bằng cho da.

Bên cạnh đó, thường xuyên dùng sản phẩm chăm sóc đặc trị cho vùng da đã waxing sẽ giúp làn da mềm mại mà không làm lỗ chân lông bị thô.

Có một điều mà các chuyên viên của Thẩm mỹ viện Pamas lưu ý, là khi da bị xây xước bạn không nên sử dụng phương pháp waxing, sẽ làm da bị tổn thương.

Khoảng cách để waxing cách nhau từ 2 tháng trở lên để đảm bảo các lỗ chân lông đã khỏe trở lại. Waxing không gây tác dụng phụ, giúp triệt tiêu viêm nang lông.

Waxing tại gia

Nếu không có điều kiện đến thẩm mỹ viện để waxing, bạn có thể mua các sản phẩm Home wax tại các Thẩm mỹ viện hoặc các shop chuyên cung cấp thiết bị cho các Thẩm mỹ viện. Khi mua sản phẩm waxing bạn sẽ được bán kèm theo một nồi đun sáp bằng điện, có bảng chỉ dẫn cụ thể.

Cách thực hiện

1. Đun nóng sáp

– Cho một lượng sáp vào nồi, sau đó cắm điện đun nóng để sáp tan chảy ở nhiệt độ 100oC.

– Để sáp nguội khoảng 40oC.

Lưu ý: Nồi điện dùng để đun sáp có hẹn giờ, có bảng chọn nhiệt độ, bạn có thể chỉ cần đun nóng đến 40oC nhưng theo lời khuyên của chuyên viên Thẩm mỹ viện Forever, nên đun sáp đến 100oC để sáp được tiệt trùng đảm bảo an toàn cho da, sau đó để nguội bớt, có thể dùng tay thử thấy sáp nóng hơn nhiệt độ cơ thể là được.

Bạn lưu ý căn chỉnh nhiệt độ cẩn thận, nếu nhiệt độ cao quá sẽ làm bỏng da, ngược lại nếu không đủ nóng thì khi waxing không lấy được hết từng gốc chân lông, waxing không đạt hiệu quả.

2. Tiệt trùng vùng da waxing bằng dung dịch sát trùng (kèm theo) để làm sạch và tránh viêm da.

3. Waxing

– Phết sáp lên da bằng que gạt phủ kín bề mặt da cần waxing.

– Dùng miếng vải thô ốp chặt vào da, miết thật mạnh để sáp thẩm thấu vào tận lỗ chân lông, nếu sáp không ngấm đủ sẽ không có hiệu quả.

– Giật thật mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc, miếng vải sẽ lấy đi lớp sáp dính những sợi lông vừa được waxing, bạn sẽ thấy chân lông đã được lấy đi tận gốc.

4. Rửa sạch bề mặt vùng da vừa wax, sau đó thoa nước cân bằng da (mua ở shop mỹ phẩm) để ở nhiệt độ lạnh, loại lotion này thẩm thấu nhanh làm dịu tức thời các phản ứng sau khi waxing nó chứa đựng các nhân tố làm ẩm sâu, giúp se khít lỗ chân lông, khôi phục sự cân bằng tự nhiên của da. Hoặc có thể dùng khăn lạnh để đắp lên bề mặt da để giảm kích ứng.

5. Dùng loại kem đặc trị Depilatory Pilator Strestogen bôi lên bề mặt da để kiềm chế tuyến nang lông phát triển trở lại.

Để tái sử dụng sáp sau khi waxing bạn đun nóng phần sáp đã sử dụng sau đó gạn lọc nhiều lần qua lớp vải xô, để sáp đông cứng lại, lần sau có thể sử dụng tiếp.

Chăm sóc da sau waxing

Sau khi wax, làn da sẽ bị yếu đi, các lỗ chân lông dễ bị viêm. Bạn nên ưu ái vùng da này trước tiên, thường xuyên chăm sóc da bằng cream body, đắp mặt nạ hoa quả để cung cấp dưỡng chất cho da, giúp lớp lông khi tái mọc lại cũng mềm hơn. Riêng vùng bikini sau khi waxing hãy sử dụng ngay kem chống vi khuẩn.

 Lê Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: depweb

11/09/2007, 09:49