“Vui cùng con – Hát cùng con”: Chương trình âm nhạc tương tác cho trẻ em đầu tiên ở Việt Nam

ĐẸP KIDS

Chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên dành cho gia đình và các bé từ 0-6 tuổi “Vui cùng con – Hát cùng con” sẽ lên sóng HTV3 DreamsTV vào ngày 15/12.

Với tiêu chí xây dựng chương trình giải trí giáo dục (edu-tainment), “Vui cùng con – Hát cùng con” không chỉ là sân chơi âm nhạc – giáo dục mầm non đáng yêu, đầy sắc màu, mà còn đem đến những hoạt động tương tác sáng tạo, giúp ba mẹ và các thành viên trong gia đình có thể vui chơi, kết nối với con, tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa cùng nhau.

Lần đầu tiên có chương trình âm nhạc tương tác cho trẻ em Việt Nam.

Chương trình gồm 10 tập với 10 chủ đề khác nhau nhưng quen thuộc với cuộc sống xung quanh bé, như: chào đón ngày mới, mặt trời, khu vườn, đôi bàn tay, gia đình v.v… được phát sóng vào chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Mỗi tập dài khoảng 22 phút, được xây dựng như 5 sân chơi lần lượt của 5 gia đình bạn nhỏ ở 5 độ tuổi khác nhau. Mỗi bạn nhỏ có khoảng 5 phút cùng với cha mẹ vui chơi, ca hát, vận động, nhảy múa theo các bài hát thiếu nhi cuốn hút, với sự dẫn dắt của Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên.

Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên hướng dẫn các bậc phụ huynh dạy con bằng âm nhạc để trẻ phát triển sự sáng tạo.

Mỗi tập “Vui cùng con – Hát cùng con” sẽ giới thiệu 5 bài hát thiếu nhi song ngữ Anh – Việt phù hợp với từng độ tuổi của bé. Âm nhạc cũng như các trò chơi chuyển động, tương tác cùng âm nhạc sẽ hướng về cùng một chủ đề, giúp các phụ huynh tìm ra cách dạy con, vui cùng con, khơi gợi óc sáng tạo và trí tò mò của con.

Chương trình đề cao vai trò và sự có mặt của phụ huynh trong việc vui chơi dạy dỗ trẻ, tạo ra sự kết nối, phát triển tình cảm gia đình; cũng như bám sát tinh thần Kindermusik khi giúp trẻ học và phát triển thông qua các hoạt động âm nhạc sáng tạo cùng ba mẹ, vui vẻ nhưng có tính giáo dục, giúp trẻ phát triển tư duy và thể chất thông qua âm nhạc trong các hoạt động hằng ngày.

Không chỉ là sân chơi âm nhạc, chương trình còn đem những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình.

Bài: PV

09/12/2019, 09:00