Gợi ý bài tập khởi động giúp tăng trưởng chiều cao và sức khỏe cho trẻ - Tạp chí Đẹp

Gợi ý bài tập khởi động giúp tăng trưởng chiều cao và sức khỏe cho trẻ

ĐẸP KIDS

Vừa qua, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khoẻ” tại Trường Mầm Non Thành Phố, Quận 3, nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân 2023. Chương trình được tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Nuvi Grow – Sữa tăng chiều cao từ Thụy Điển.

Người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào. Nhằm động viên mọi người tích cực tham gia rèn luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động thể dục thể thao nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân 2023, trong đó, sự kiện Lễ phát động “Bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khoẻ” được tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Sữa tăng chiều cao từ Thụy Điển – Nuvi Grow – diễn ra vào sáng 18/04/2023 tại Trường Mầm Non Thành Phố, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một quốc gia muốn phát triển thì nguồn nhân lực phải khỏe mạnh, thông minh, tầm vóc và thể lực tốt, đặc biệt là sức khoẻ của những thế hệ mầm non – nguồn nhân lực xây dựng đất nước trong tương lai. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn vô cùng cần thiết, nhưng chưa đầy đủ cho sự phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non – giai đoạn vàng để tăng trưởng tối ưu chiều cao – mà còn cần thực hiện song song các hoạt động thể chất hợp lý và thường xuyên. Chính vì vậy, các động tác của bài tập khởi động trong lễ phát động mở đầu chuỗi sự kiện thể dục thể thao ý nghĩa này, được xây dựng nhằm tăng chiều cao và sức khỏe, hướng tới mục tiêu nâng tầm vóc Việt.

Ông Nguyễn Nam Nhân – Phó giám đốc sở Văn Hoá và Thể Thao TPHCM phát biểu tại Lễ Phát Động

Sau lễ phát động, bài tập khởi động tăng trưởng chiều cao và sức khoẻ sẽ tiếp tục được triển khai ở các trường mầm non, nhằm tạo ra sân chơi Nuvi Grow bổ ích dành cho bé, đồng thời hình thành thói quen rèn luyện thể dục thể thao, giúp phát triển chiều cao, tăng cường thể chất cho trẻ ở độ tuổi mầm non. 

Tác giả: Đẹp KIDS

18/04/2023, 17:06