Vịt xào măng trúc giòn ngon hợp vị - Tạp chí Đẹp

Vịt xào măng trúc giòn ngon hợp vị

Ẩm Thực

Nguyên liệu: 

+ 200g thịt ức vịt

+ 200g – 300g măng trúc tươi (hoặc loại đóng túi bán sẵn trong siêu thị)

+ 5 -6 cọng hành lá

+ 1 quả ớt

+ 10 cái lá lốt

+ Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu

+ 1 thìa canh dầu ăn

vit-xao-mang-truc-deponline

Cách làm:

– Thịt vịt thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm.

vit-xao-mang-truc-deponline

–  Măng luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt cắt nhỏ.

vit-xao-mang-truc-deponline

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vịt vào xào to lửa để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.

vit-xao-mang-truc-deponline

– Dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều.

vit-xao-mang-truc-deponline

– Khi măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

vit-xao-mang-truc-deponline


Vịt xào măng
là món ăn được chế biến nhanh gọn. Thịt vịt thơm mềm, đậm đà, măng giòn sần sật, quyện với mỡ vịt beo béo, dùng làm món nhắm hoặc ăn cùng cơm đều rất “tốn mồi” đấy. 

vit-xao-mang-truc-deponline

Măng – ớt là 2 nguyên liệu khá hợp khi đi kèm với nhau, giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng, tuy nhiên cũng là trở ngại với trẻ nhỏ và những người không ăn được cay. Vì vậy không nhất thiết phải sử dụng ớt hoặc bạn thay bằng loại ớt khác ít cay hơn nhé.

vit-xao-mang-truc-deponline

Bài và ảnh: Hà Ly

logo

Xem thêm: Salad cá ngừ tươi mát giàu dinh dưỡng

salad-ca-ngu-deponline

Thực hiện: depweb

18/07/2014, 16:35