Vietnam’s Got Talent: Thí sinh uống nhầm axít phải đi cấp cứu

Giải Trí

Tối 11/1, đại diện BHD – đơn vị sản xuất chương trình đã xác nhận “sự cố” của thí sinh Trần Tấn Phát quả thực đã “chạm môi” vào ly dung dịch axít.”

Cũng theo người đại diện này, hiện tại Trần Tấn Phát chỉ bị “bỏng môi nhẹ” và đang được bác sỹ “sơ cứu” không còn nguy hiểm về tính mạng?!

Trần Tấn Phát trước khi uống ly dung dịch axít. (Ảnh: BHD)

Với việc “đoán nhầm” uống phải ly axít, có thể thể nói màn ảo thuật của Tấn Phát giống với trò “nghịch dại” hơn là trình diễn ảo thuật, dù xác xuất của nó hoàn toàn may rủi.

Trước khi bước vào màn biểu diễn, thí sinh này cũng đã “rào trước” về sự nguy hiểm trong phần thi của mình, nhưng với phong thái tự tin có lẽ cả ban giám khảo và khán giả hoàn toàn không thể lường trước về “sự cố” nguy hiểm có thể xảy ra trên sân khấu trực tiếp của Tìm kiếm tài năng Việt.

Vì thế càng không thể xem, phần thi tài của Trần Tấn Phát là một màn biểu diễn ảo thuật. Bởi nếu theo dõi chương trình, ai cũng có thể nhận ra thí sinh này biểu diễn dựa vào việc nắm bắt tâm lý của khách mời trong việc hỏi đáp về việc ghi nhớ vị trí các ly nước cũng như lắng nghe âm thanh của các ly nước khi bị hoán đổi vị trí.

Thật không may cho Trần Tấn Phát khi đã liều lĩnh, xem nhẹ mạng sống của mình khi vị giám khảo Huy Tuấn không hoán đổi ly axít ở vị trí số một mà chỉ nhấc lên rồi đặt xuống.

Nhìn lại cuộc hành trình tìm kiếm tài năng của Vietnam’s Got Talent 2014 và những mùa trước có thể nói “sự cố” của thí sinh Trần Tấn Phát là tai nạn hi hữu.

Với cuộc thi tài năng trên sóng truyền hình, “tai nạn” đang tiếc này cũng là một cảnh tỉnh với các thí sinh về ranh giới mong manh của việc thể hiện tài năng với liều lĩnh, bất chấp cả tính mạng.

Bên cạnh đó, về phía nhà sản xuất, dù phải sử dụng các “chiêu trò” để tăng độ “hot” của chương trình, nhưng vẫn cần thiết siết chặt kiểm duyệt về mức độ, cũng như xác xuất nguy hiểm, dẫu yêu tố ly kỳ, hấp dẫn luôn là cần thiết.

Không thể không đặt câu hỏi vì sao trước “sự cố” uống nhầm axit của Nguyễn Tấn Phát đã quá rõ ràng trên sóng truyền hình nhưng MC vẫn giữ thái độ bình thản, cười nói hỏi ý kiến đánh giá của bốn vị giám khảo dù chính ban giám khảo đã khá hoảng…. trong khi cộng đồng mạng lập tức hoang mang, tranh cãi, rằng đây là sự cố ngoài ý muốn hay là một “chiêu trò” tăng rating khi thí sinh đã có những biểu hiện “cháy môi” bởi sự bào mòn của axít !?./.

Theo: Cẩm Thơ/Vietnam+

Cập nhật mới nhất từ giám khảo Huy Tuấn là sức khỏe Tấn Phát hiện tại đã ổn, anh Huy Tuấn cũng kêu gọi mọi người cảm thông cho “tai nạn nghề nghiệp” này:  “Mình đã gọi điện thoại cho Phát. Sức khỏe của Phát không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bị bỏng nhẹ đầu môi do chưa nuốt cái gì vào bên trong. Thông báo cho tất cả mọi người bình tĩnh. Một tai nạn nghề nghiệm thực sự cần được sự thông cảm của tất cả mọi người. Mình cũng chưa hết hoảng hốt nhưng nghe Phát nói chuyện và khá bình thản với những tai nạn như thế này làm mình an tâm hơn.”


Ảnh chụp màn hình trang cá nhân của giám khảo Huy Tuấn

Thực hiện: depweb

11/01/2015, 23:23