Viên đường hình trái tim ngọt ngào - Tạp chí Đẹp

Viên đường hình trái tim ngọt ngào

DELETED
Thành phần:

1/4 cup đường tinh luyện
½ thìa cà phê nước đun sôi để nguội
1-2 giọt phẩm màu thực phẩm (tùy thuộc vào độ đậm nhạt mà bạn muốn)

Đồ dùng và dụng cụ:

Bát nhỏ
Thìa cà phê
Khuôn bánh quy (trái tim nhỏ) hay khuôn làm kẹo hoặc khuôn sô cô la.
Bìa cứng
Bút chì
Kéo (nếu dùng khuôn cắt bánh quy)
Khay

Chuẩn bị làm ướt và pha màu đường:
 

Chuẩn bị sẵn sàng các thành phần.
Tôi sử dụng Americolor gel nhưng bất kỳ phẩm màu thực phẩm nào cũng được. Nếu bạn muốn màu đậm, hãy thêm phẩm màu và bớt nước đi.


 
Cho 1/8 thìa cà phê nước vào đường một lần, và trộn đều mỗi lần bạn thêm vào.

 


Trộn đều và nhuyễn. Hỗn hợp sẽ khô hơn một chút so với cát khi bạn xây lâu đài cát.
Nếu đường quá ướt sẽ khó định hình sau khi bỏ khuôn ra.
Nếu đường khô quá, nó sẽ không dính vào nhau sau khi khô.


Thêm 1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm vào bát ở trên và lại trộn đều.
Nếu bạn không chắc màu đậm nhạt thế nào, lúc đầu chỉ cho ½ lượng nước để làm ướt đường, sau đó nhỏ các giọt màu vào, trộn đều. Thêm màu hoặc nước tùy theo màu sắc thể hiện.
Bạn có thể trộn các màu sắc để có màu mình muốn rồi cho vào đường.

 

Kết cấu của hỗn hợp này: Nó phải được định hình dễ dàng khi bạn ấn vào đường.
Vào khuôn bằng khuôn cắt bánh quy. Đặt khuôn lên mặt bìa cứng và vẽ thành hình theo vành khuôn.



Cắt hình trái tim đó ra, sao cho nó có thể lọt khít khuôn.
 

 

Cho một ít hỗn hợp trên vào khuôn, lèn chặt bằng ngón tay cái. Bạn thêm
lượng bao nhiêu tùy thích, không cần thiết phải đầy khuôn.



 
Đặt miếng bìa lên trên, ấn xuống, cho đến khi chúng được lèn chặt và vừa mức mong muốn.

 

Từ từ tháo khuôn ra, ấn đường xuống. Sử dụng thìa cà phê để đẩy  miếng bìa nếu nó quá nhỏ so với tay bạn.

 

Nếu chưa vừa ý, bạn có thể bỏ lại bát và tiếp tục đổ khuôn.

 


Làm bằng khuôn sô cô la hoặc kẹo:
 
Cho đường vào khuôn, lèn chặt sao cho đầy và phẳng mặt trên.
 
Úp lại vào khay và gõ nhẹ để đường bong ra.
 

Để chúng trên khay cho đến khi khô hoàn toàn. Sau khi khô, bạn cho vào hộp và bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ. Sử dụng sớm nhất có thể.

Hãy dùng chúng vào các dịp đặc biệt để tang thi vị cho bữa tiệc trà hay cà phê.

 


Lê An (theo Craftpassion)

Thực hiện: depweb

12/09/2011, 22:14