Vẻ đẹp của những kỷ niệm

Giải Trí

Sinh ra và lớn lên tại bang Arizona, nhiếp ảnh gia Jackson Patterson luôn luôn bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ của sa mạc và phong cách sống phóng phóng khoáng của những cư dân miền Tây nước Mỹ. “Nhớ lại kỷ niệm” là bộ ảnh được tạo ra bởi niềm đam mê của tác giả trong việc hòa trộn giữa khung cảnh thiên nhiên miền Tây với những hình ảnh kỷ niệm của chính đại gia đình tác giả.

Album


“Nhớ lại kỷ niệm” – kết nối quá khứ và hiện tại

 

Điều khiến cho bộ ảnh của Jackson Patterson hấp dẫn nhất chính là phương pháp tạo ra câu chuyện bằng cách ghép 2 tấm hình riêng biệt thành một tấm hình chung. Bằng cách sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh, Jackson Patterson cố ý hòa trộn những bức hình do anh chụp với những bức ảnh cũ được lấy ra từ album của gia đình.

Sự kết hợp giữa con người với cảnh vật xung quanh tạo ra câu chuyện hấp dẫn, khiến cho người xem không thể phân biệt được giữa thực tế và tưởng tượng. Hầu hết các bức ảnh đều là đen trắng, điều này tạo ra sự hoài cổ về quá khứ, đồng thời cũng cho người xem cảm giác không thể biết chính xác thời điểm chụp các bức ảnh.

Jackson Patterson cho biết: “Mỗi sự hòa trộn sở hữu những câu chuyện riêng của nó trong khi người xem lại liên tưởng tới những hoài niệm riêng của họ. Những bức ảnh chứa đựng những câu chuyện về lòng kiên trì, sự kiêu hãnh, sự chiến đấu, cuộc sống và cái chết. Đó là những câu chuyện đầy tính nhân văn hòa quyện với phong cảnh đẹp diệu kỳ”.

Tuệ Tâm

Biên dịch từ Feeldesain

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

19/08/2013, 18:52