Vài lưu ý về túi nilon tái sử dụng

DELETED

Bởi, việc tái sử dụng túi nilon ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khỏe hơn bạn nghĩ, trừ khi những chiếc túi đã được diệt khuẩn sạch sẽ và thường xuyên.

 

Lựa chọn

Ngày nay, có nhiều loại túi cho bạn lựa chọn như túi giấy, túi nhựa tái chế, túi vải hoặc túi nilon. Nhiều bà nội trợ rất quan tâm tới sức khỏe gia đình nên họ luôn cân nhắc giữa việc có nên sử dụng túi nilon hay không?

Khi lựa chọn túi nilon, bạn nên lưu ý tới việc tái sử dụng nó thật khoa học bằng cách rửa thật sạch, phơi thật khô và dùng nhiều lần để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất đồng thời phát huy tác dụng bảo vệ môi trường cao nhất.

Vi trùng tiềm ẩn

Chúng ta thường có thói quen thu thập những chiếc túi cất vào đâu đó, phòng trường hợp cần đến. Nhưng chính điều này lại tạo môi trường cho vi trùng sinh sản, nếu như không làm sạch túi thường xuyên.

Trong thực tế, đợt bùng phát virut noro năm 2012 đã được Sở Y tế công cộng Oregon (Mỹ) xác nhận là xuất phát từ một chiếc túi tái sử dụng bị nhiễm khuẩn.

Tái chế

Túi nilon, nếu không còn sử dụng, cũng có thể được tái chế làm miếng trải sân, thiết bị sân chơi, thảm sản và một số sản phẩm khác.

 

Lưu ý

Nếu bạn chọn túi tái sử dụng, bạn cần làm theo các bước sau để chắc chắn rằng chiếc túi đã an toàn với sức khỏe của bạn:

– Giặt sạch chiếc túi. Tuy nhiên, có đến 97 % người dùng không giặt túi thường xuyên.

– Nhiệt độ quá cao có khả năng làm tăng lượng vi khuẩn ẩn chứa trong túi, do đó, không lưu trữ túi trong cốp xe.

– Theo Ủy ban Môi trường Vương quốc Anh, một chiếc túi tái sử dụng chỉ có thể trở thành “sự lựa chọn xanh” khi nó được sử dụng ít nhất là 131 lần, vì thế bạn hãy cố gắng sử dụng nó càng nhiều càng tốt.

– Tìm hiểu các cách giữ túi của bạn sạch sẽ và an toàn.

Nếu bạn chọn túi nilon, hãy tự tin bảo vệ sự lựa chọn của bạn:

– Xác định một địa điểm tái chế túi nilon, và cố gắng mang những chiếc túi của bạn đến đó hoặc gom để bán cho những người thu mua.

– Sử dụng lại những chiếc túi vào việc đựng rác thải, đóng gói hoặc lưu trữ đồ đạc.

Thu Hằng

Biên dịch từ Sheknows

Bạn có những mẹo hay và thú vị để làm sạch đồ dùng gia đình, mẹo chi tiêu, chọn thực phẩm, vật dụng….? Hãy chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cùng bạn đọc Đẹp Online bằng cách gửi thông tin về hòm thư giadinh@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

22/04/2013, 23:41