Và hiện tại: DFS7 – đã chuyển động

DELETED

Vào thời điểm này, ê kíp thực hiện DFS, nhà tổ chức sự kiện Le Bros, Le Media đang “chuyển động” hết công suất để tiếp tục khẳng định lời hứa “không bao giờ có sự lặp lại” trong các chương trình DFS.

“Moving in Style” – Chuyển động cùng phong cách – được chọn làm chủ đề cho DFS lần này. Bởi cuộc sống luôn chuyển động, thậm chí tâm lý, cảm xúc đều thay đổi từng ngày, đặc biệt tư duy thời trang đang biến chuyển theo từng thời khắc để mỗi ngày lại mang tới một sắc màu tươi mới. Trong sự dịch chuyển ấy, những phong cách luôn tìm cơ hội để thể hiện bản sắc của mình. Và DFS7 chính một dòng chuyển động mạnh mẽ và riêng biệt như vậy.

Tâm chấn của DFS7 là những cuộc hành trình nối tiếp trong không gian chia tay, đoàn tụ, háo hức, khám phá, sẻ chia với bối cảnh những đoàn tàu và nhà ga ở Hà Nội, Paris, Tokyo, Milan – những thành phố của thời trang và nghệ thuật.
Một hành trình dài, những cuộc dịch chuyển kỳ thú sẽ được dàn dựng bằng những bộ thời trang hòa trộn bởi những cảm xúc phức hợp, các mối giao lưu tương tác giữa các nền văn hóa và cả sự khám phá cá tính trong mỗi con người.

Với “Moving in Style”, các nhà thiết kế sẽ khám phá các họa tiết hoa văn từ nhiều nền văn hóa khác nhau: họa tiết kiểu châu Phi, hoa văn, màu sắc từ Kimono của Nhật bản hay Saris của Ấn Độ thông qua những chuyến đi thú vị mà họ đã trải nghiệm.

Piaggio đương nhiên là người bạn đồng hành quen thuộc trong dòng chuyển động cùng DFS7 bởi những chiếc xe tuyệt vời này từ khi ra đời cho tới nay luôn là biểu tượng của sự di chuyển, biểu tượng của phong cách thời trang trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, khác với những DFS trước, và cũng khác với mọi thông lệ từ xưa đến nay, lần đầu tiên, những chiếc xe Vespa được hai họa sĩ nổi tiếng – họa sĩ Thành Chương và Lê Thiết Cương – sử dụng như một tấm toan đặc biệt để vẽ lên đó những cung bậc màu sắc mang phong cách của mình.

Để chuẩn bị cho Triển lãm nghệ thuật Moving, hai họa sĩ với hai phong cách khác nhau cũng đang “chuyển động” theo những cách khác nhau. Nếu như Thành Chương đang ở ẩn, lặng lẽ vẽ trong studio và giấu nhẹm không cho ai hay (nghe nói đến phu nhân họa sĩ Thành Chương còn alô hỏi Ban tổ chức xem xe được chuyển đến chưa, trong khi ông xã đã hì hục vẽ từ bao giờ) thì Lê Thiết Cương lại… giãi thẻ ra vỉa hè Lý Quốc Sư với bộn bề màu vẽ, đồ nghề hệt như một nghệ sĩ đường phố với những người hiếu kỳ vây xung quanh.

Những người bạn nghệ sĩ của Lê Thiết Cương cũng có mặt với ghita, rượu và cả… đồ nhậu. Hai chiếc xe đặc biệt này sẽ có mặt trong Triển lãm nghệ thuật mang tên “Moving” ở Tp.HCM và Hà Nội đồng thời sẽ được mang bán đấu giá trên trang web: www.depfashion.com cùng với bốn chiếc xe Vespa khác do bốn nhà thiết kế vẽ theo phong cách riêng của các bộ sưu tập.

Khán giả mong đợi gì ở DFS? Đó là câu hỏi luôn được ê kíp thực hiện đưa lên đầu. Những mẫu thiết kế mang xu hướng mới nhất, tiếp cận với những người mẫu thời trang hàng đầu và trên hết là các ý niệm tiên phong được chuyển tải hiệu quả tới người xem, để họ có một cái nhìn rõ hơn về thẩm mỹ, về phong cách và xu hướng thời trang.

“Moving in Style” sẽ dắt bạn đi ngược thời gian, xuôi thời gian, hay xuyên qua những lát cắt? Tất cả là những bí ẩn đang chờ bạn khám phá.

Thực hiện: depweb

22/09/2008, 09:51