“Typeace – Hiểu để không phá” - Tạp chí Đẹp

“Typeace – Hiểu để không phá”

DELETED

Triển lãm workshop đầu tiên về Typography (Typo) tại Việt Nam với chủ đề “Typeace – Hiểu để không phá” sẽ diễn ra tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) từ ngày 1-12/8/2013. Triển lãm là nơi trưng bày các tác phẩm của các học viên trẻ  được tiếp cận một phương pháp đào tạo Typo rất mới nhằm giúp mọi người hiểu thêm về môn nghệ thuật mới lạ này.

 

Typography (Typo) là một môn nghệ thuật mới ở Việt Nam nhưng đã thu hút được sự quan tâm rất nhiều của giới trẻ, những người yêu nghệ thuật. Triển lãm lần này gồm các bạn trẻ từ nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khách nhau nhưng có chung một niềm đam mê với Typography. Với thông điệp “hiểu để không phá”, buổi triển lãm sắp tới sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những kiến thức lý thú về Typo đồng thời là nơi thực tập lấp các lỗ hổng về Typo mà mọi người đều đang gặp.

 

Tác phẩm tại triển lãm  

Trong triển lãm tới đây, các con chữ sẽ được giảng viên cùng các học viên đưa ra nghiên cứu ở góc độ khoa học với lý giải và phân tích cụ thể; theo trình tự có logic với những nội dung cơ bản như: yếu tố cơ bản của một font chữ là gì, từ yếu tố này sẽ dựng được những chữ nào, từ đó phát triển tiếp ra sao….

Tác phẩm tại triển lãm

Thầy Hà Dũng Hiệp, Giám đốc Đào tạo FPT Arena, đồng thời là giảng viên hướng dẫn của Workshop Typeace cho biết: “Mọi người tới workshop với bàn tay và các công cụ thủ công đơn giản như: Giấy, bút chì, kéo, dao, băng dính… Họ được thực hành và tự mình kiểm chứng kiến thức đã học qua việc tự tay thực hiện từng con chữ mà không có sự giúp đỡ của một loại công cụ thường ngày được coi là đắc lực là máy tính. Theo đó, những tác phẩm đều được cắt, ghép thủ công rất công phu chứ không hề được in ấn như những tác phẩm người ta thường triển lãm. Đây là một trải nghiệm rất khác, cả với người làm ra tác phẩm và người thưởng thức tác phẩm.”

Tác phẩm tại triển lãm

Ngoài ra, ngày 03/8/2013, hai diễn giả Phạm Đam Ca (giảng viên Đại học Kiến trúc HN, đồng thời là chuyên gia tư vấn thiết kế của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam) và Hà Dũng Hiệp (giảng viên FPT Arena) sẽ chia sẻ về phương pháp tiếp cận, làm việc và đào tạo Typography tại buổi nói chuyện ở Manzi Art Space.

PV

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

28/07/2013, 13:21