Tuyết Nhiệt Đới

DELETED

Bộ phim Tuyết Nhiệt Đới  là câu chuyện cảm động xoay quanh tình yêu của Hải và Hằng:

Hải, 22 tuổi, một đạo diễn trẻ Hà Nội mới ra trường, giàu có, đẹp trai nhưng thiếu vốn sống thực tế. Hải đang có một tình yêu cực kỳ lãng mạn và sâu đậm với Lam, một nhà thơ thì Lam đột ngột biến mất không lý do. Nghe nói Lam vào Sài Gòn vì vậy Hải vào Sài Gòn tìm Lam. Hải xin vào thực tập tại một công ty quảng cáo đồng thời bắt tay thực hiện kịch bản điện ảnh cho bộ phim đầu tay. Trong một lần tìm người mẫu để casting cho một sản phẩm quảng cáo, Hải đã gặp Hằng.

Hằng, 19 tuổi, một cô gái sống ở khu đường rày xe lửa. Tính tình ngổ ngáo và ngang tàng nhưng tốt bụng và rất trong sáng, Hằng đã gây ấn tượng mạnh đối với một chàng thư sinh như Hải. Cuộc gặp gỡ của Hải và Hằng đã đẩy Hải vào những tình huống dở khóc dở cười khiến cuộc sống của Hải bị xáo trộn. Nhưng chính từ những tình huống này đã khiến Hải nảy sinh tình cảm xen lẫn lòng cảm phục Hằng. Bởi Hải không thể ngờ một cô gái phải lăn lộn từng ngày để kiếm sống với các công việc vất vả và nặng nhọc như đạp xe ba gác, bốc vác, thậm chí cả cá độ mà vẫn chăm chỉ tới lớp học bổ túc văn hoá rồi đi dạy chữ cho trẻ em lang thang hàng đêm.

Làm bạn với Hằng, Hải như được bước sâu vào những câu chuyện, những mảnh đời tưởng chừng rất khó tin. Càng hiểu rõ cuộc sống của Hằng, Hải càng muốn giúp Hằng và bọn trẻ lang thang thoát khỏi những khó khăn hiện tại. Với gương mặt tươi trẻ và ngoại hình lý tưởng, Hằng đã được Hải giới thiệu vào câu lạc bộ người mẫu thời trang nổi tiếng của thành phố. Và Hải quyết định lấy cuộc sống và tình cảm của Hằng để làm chất liệu viết kịch bản. Tất nhiên Hải giấu không cho Hằng biết vì anh muốn mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên.

Hằng yêu Hải nhưng Hằng biết Hải vẫn còn yêu Lam nên cô giấu kín tình cảm của mình trong lòng. Giữa lúc đó Lam bỗng nhiên xuất hiện làm đảo lộn tất cả. Hải chợt nhận ra rằng anh không còn yêu Lam nữa và trái tim anh đã thuộc về Hằng từ lâu. Hải chia tay Lam và tỏ tình với Hằng. Hằng sung sướng nhận lời. Lam đau khổ tìm mọi cách để giành lại tình yêu của Hải.

Lam đến ở lỳ nhà Hải dù anh không đồng ý. Lam tới gặp Hằng nói rằng Hải lợi dụng Hằng để viết kịch bản chứ không thực sự yêu Hằng. Điều này khiến Hằng sụp đổ và thất vọng về Hải. Dù Hải giải thích thế nào Hằng cũng không nghe. Hải đau khổ và dằn vặt chính mình. Hải cảm thấy bị Hằng xúc phạm. Hải tự ái và giận Hằng.

Trong khi Hải đang bế tắc về kịch bản và tình cảm, Nghĩa, con trai của nhà sản xuất phim vừa học ở nước ngoài trở về quyết định bí mật giúp Hải tháo gỡ kịch bản bằng cách biến mình trở thành một nhân vật mới của kịch bản. Nhưng làm sao viết được kịch bản của cuộc đời. Nghĩa đã không ngờ mọi kết cuộc lại đảo lộn tất cả.

Để chứng minh tình cảm chân thành của anh dành cho Hằng, Hải tới gặp nhà sản xuất để hủy kịch bản làm phim. Dù Hải biết nếu làm như vậy, sự nghiệp điện ảnh của anh cũng chấm dứt. Vì tự ái, Hải không nói cho Hằng biết điều này.

Hằng và Hải quay lại với nhau. Hai người hôn nhau giữa một con hẻm đầy tuyết trắng giữa Sài Gòn giống như mơ ước của Hằng về một tình yêu cổ tích.

Sản xuất: M&T Pictures Vietnam
– Kịch bản & Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng
– Giám Đốc Hình Aûnh:  Nguyễn Tranh
– Âm Nhạc :  Quốc Bảo

– Diễn viên: 

Anh Thư………………Hằng
Lương Mạnh Hải……..Hải
Thanh Hằng…………..Lam
Duy Tân………………Mạnh
Đức Nghĩa…………….Nghĩa
Võ Thành Tâm……….Lương
Thanh Hoài……………Ngọc
Ngọc Quyên … ………Yến 
& Và các diễn viên khác

Thực hiện: depweb

03/11/2006, 16:39