Nguyên liệu: (cho 2 suất)
Cho phần rau củ:
+ 2 cup xà lách/rau diếp cắt hoặc xé cho nhỏ bớt
+ 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
+ 1 quả cà chua to cắt làm 6 hoặc 6 quả cà chua bi cắt đôi
+ 2 thìa cà phê hạt mè rang (vừng rang)
Cho phần nước sốt (Wafu Vinaigrette Dressing):
+ 2,5 muỗng canh giấm gạo (có thể dùng giấm táo)
+ 1,5 muỗng canh xì dầu
+ 1 muỗng canh dầu vừng hoặc dầu thực vật
+ 2 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê nước gừng
+ Tiêu đen tươi đập vỡ (hoặc dùng hạt tiêu khô)
Tiêu đề
Cho các thành phần làm nước sốt vào một bát rồi khuấy cho hòa quyện.
Tiêu đề
– Dưa chuột thái thành miếng vuông nhỏ.
– Cà chua thái làm 6.
– Xà lách rửa sạch.
Tiêu đề
Cho các loại rau củ vào bát, rưới 1/2 nước sốt vào rồi trộn nhẹ nhàng.
Sau đó bạn rưới sốt đều lên một lần nữa.
Rắc vừng lên trên cùng.
Lưu ý:
– Nước sốt trộn salad bạn có thể làm nhiều một lúc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, đậy kín và bảo quản được trong 1 tuần. Trước khi sử dụng, bạn cho nước sốt ra trước 5-10 phút là được.
– Phần rau củ bạn có thể biến tấu theo mùa, có thể cho thêm quả bơ, rong biển wakame, ngô, cà rốt, củ cải… tùy thích.
Bài và ảnh: Hoàng Minh