Tùng Dương thăng hoa với Nguyên Lê tại kinh đô ánh sáng - Tạp chí Đẹp

Tùng Dương thăng hoa với Nguyên Lê tại kinh đô ánh sáng

DELETED

Tối 2/3, Tùng Dương đã có một đêm diễn thăng hoa với 400 kiều bào tại kinh đô ánh sáng. Dù sân khấu rất tối giản, nhưng những khán giả của đêm diễn đã có 3 giờ đồng hồ chìm đắm trong không gian âm nhạc của “Độc Đạo”.


Chương trình tại Paris có sự tham gia của Nguyên Lê và ban nhạc cùng các nghệ sĩ đến từ nhiều nước khác nhau: Julia Sarr và Tom Diakie đến từ Senegal, Himiko đến từ Nhật Bản, tay trống Bongo Stephane Edour. “Độc Đạo” lần này có thêm khách mời Hương Thanh, một giọng hát dân gian, cặp bài trùng với Nguyên Lê những năm trước. Tại “Độc Đạo” ở Paris, Tùng Dương trình bày hơn 20 tác phẩm, và đây cũng là lần đầu tiên những tác phẩm mới trong “Độc Đạo” được trình diễn ở nước ngoài.

Trong đêm diễn, Tùng Dương song ca cùng Hương Thanh hai bài “Lý ngựa ô” “Lý chuồn chuồn” trong tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Tùng Dương thể hiện ca khúc theo phong cách đương đại, trong khi Hương Thanh vẫn trung thành với phong cách dân gian, nhưng hai ca khúc vẫn được thể hiện rất ăn ý và đặc biệt.

Ngoài hai ca khúc dân gian, Tùng Dương đã thăng hoa với bản phối của Nguyên Lê trong “Thể đơn bào”, “Cuộn” (sáng tác của Sa Huỳnh), “Độc Đạo”, “Con ốc” (tác phẩm của Lưu Hà An), “Redemption Song” (của Bob Marley), “Ánh trăng khuya” (Nguyên Lê)… và đặc biệt là phần trình diễn đã khiến cả khán phòng như nổ tung – “Chiếc khăn piêu” (hát với Julia Sarr và Himiko Paganotti).

Như chính Tùng Dương đã thẳng thắn chia sẻ: “Đừng ảo tưởng mang chuông đi đánh xứ người”, để thành công ở một đất nước khác, với nền văn hóa, gu thưởng thức khác… là điều không hề đơn giản. Sau chương trình tại Paris, Tùng Dương và Nguyên Lê sẽ tiếp tục mang cả ê kíp đi lưu diễn tại Tokyo và Osaka (Nhật Bản) vào trung tuần tháng 4, với mong muốn được giới thiệu chân dung âm nhạc hiện tại của mình, cũng như muốn thể hiện rằng “âm nhạc là không biên giới”.

PV

logo

>>> Có thể bạn quan tâm: Không quá lời khi nói “Độc Đạo”, chương trình vào tối 24/11/2013 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, là một bữa tiệc âm thanh thịnh soạn. Khán giả có mặt không ngớt bày tỏ sự hưng phấn và dành nhiều lời khen tặng cho phần âm nhạc mà các nghệ sĩ mang lại.


 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

05/03/2014, 11:19