Tự nhiên

DELETED

Lần này Thùy Dương muốn Đẹp tư vấn để cô có gương mặt tươi sáng tự nhiên sau khi trang điểm, thêm làn da mịn màng, mái tóc sao cho phù hợp với vóc dáng. 
 

Trang điểm
 

Với đường nét nhỏ nhắn, nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên, chủ yếu trong khâu làm nền để nước da trở nên căng, mịn.
1: Dùng nước hoa hồng làm sạch da mặt trước khi trang điểm khoảng 30 phút. Thoa kem lót đều khắp mặt, dùng kem có độ sậm hơn da khoảng 1 số. Dùng phấn nền phủ lên, để khoảng 30 phút để phần nền mịn vào da, các khuyết điểm sẽ trở nên mờ nhạt.
2: Phủ phấn phủ cùng tông màu da lên trên cùng, trước đó, nên dùng bút che khiếm khuyết chấm các khuyết điểm còn sót lại.
3: Dùng cọ vẽ chân mày phủ ít bột theo đường viền, phủ thật nhẹ sao cho chân mày trông thật tự nhiên. Dùng mascara nâu nhạt khô chải nhẹ lại để chân mày xếp theo nếp.
4: Đánh bầu mắt bằng màu nhũ vàng tán đều phía trên từ mắt đến sát dưới chân mày. Sau đó, dùng cọ viền vẽ màu xanh lục quanh viền trên và dưới mi mắt. Vuốt cao một chút ở phía đuôi để mắt xếch lên, có vẻ quyến rũ hơn. Viền nhẹ nửa mi dưới phía đầu mắt bằng màu xanh dương nhạt, như vậy màu viền mắt tăng đậm dần từ đầu đến đuôi.
5: Vuốt mascara nối mi, tập trung ở phần giữa để đôi mắt trông lạ hơn. Không dùng mi giả để tạo nét tự nhiên, tươi tắn.
6: Dưỡng môi bằng lớp dưỡng, phủ lại bằng màu son nhạt (hồng nhạt, hoặc tím nhạt đều được), có thể dùng son bóng hoặc không tùy thích.
7: Má hồng nhạt, chú ý dùng tông màu thật nhạt sao cho không bị trái màu với mắt và môi. Tán đều quanh gò má để gương mặt trông có vẻ bầu bĩnh hơn. 

 

Trang phục

Vóc dáng cao và cân đối, bạn dễ dàng chọn cho mình nhiều bộ trang phục phù hợp. Ví dụ, để tôn đôi chân thon dài, bạn chọn kiểu váy ngắn, mặc cùng với áo thụng, chít eo bằng sợi dây nịt to bản. Với trang phục này, chọn kiểu tóc sấy thẳng xõa ngang lưng là phù hợp nhất. Lưu ý: giày và túi xách nên cùng tông màu. 
 

 

Người mẫu: Thùy Dương
Ảnh: Tô Thanh Nghiệp(Studio Tiamo 123 Hai Bà Trưng, Q. 3, TP. HCM)
Tư vấn make up: Angel Kiệt(trường dạy trang điểm AK 39A Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM)
ĐT: 08 829 9704

 

 

Thực hiện: depweb

17/04/2007, 17:33