Nguyên liệu: (cho 10 cái)
+ 100g bánh bông lan/gato (có thể chọn loại tùy thích)
+ 4 muỗng canh (60ml) kem tươi đánh bông (whipping cream/ topping cream)
+ 100g chocolate đen (hoặc trắng tùy thích + 20ml sữa tươi nếu cần)
+ Gói hạt đường màu sắc để trang trí
+ 10 que làm cake pop hoặc có thể sử dụng que làm thịt xiên
Bước 1:
Bóp vụn bánh bông lan.
Bước 2:
Trộn thật đều và nhuyễn phần bánh bông lan và kem tươi.
Bước 3:
Đun cách thủy hoặc cho chocolate vào lò vi sóng quay tới khi chocolate chảy ra (có thể đun cùng khoảng 20ml sữa tươi hoặc kem tươi).
Bước 4:
Hỗn hợp bánh bông lan và kem tươi bạn viên thành những viên nhỏ như chiếc kẹo mút. Lấy que cake pop nhúng 1 đầu vào chocolate đun chảy rồi cắm vào những viên bánh.
Bước 4:
Nhúng viên bánh vào bát chocolate đã đun chảy. Nhúng khi chocolate đang nóng sẽ dễ hơn là khi nguội nhé. Bạn cũng nên dùng thìa để phủ nốt những phần bánh khó nhúng, như phần dưới cùng chẳng hạn.
Bạn có thể nhúng toàn bộ hoặc 2/3 bánh cũng được nhé.
Bước 5:
Giờ thì bạn có thể lấy những viên kẹo đường nhỏ xíu và nhiều màu sắc để rắc lên cake pop cho đẹp rồi đấy.
Bây giờ, bạn cắm cake pop lên một giá xốp. Nên phủ một tấm khăn giấy trước khi cắm.
Bài và ảnh: Tiều Phu