Truyền thông quốc tế hết lời khen ngợi hình ảnh của những "cô gái kim cương" bóng đá Việt Nam trên tạp chí Đẹp 275 - Tạp chí Đẹp

Truyền thông quốc tế hết lời khen ngợi hình ảnh của những “cô gái kim cương” bóng đá Việt Nam trên tạp chí Đẹp 275

Women Empower Women

Vừa qua, một trong những trang báo hàng đầu nước Mỹ – The New York Times đã dành hết lời khen ngợi cho những “cô gái kim cương” của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam với màn xuất hiện đặc biệt trong vai trò “nàng thơ” ảnh bìa của tạp chí Đẹp số 275. 

Màn xuất hiện của Huỳnh Như, Thanh Nhã, Hoàng Loan trong vai trò gương mặt trang bìa đồng thời là “nàng thơ” cho bộ ảnh “Wonder Women” của tạp chí Đẹp 275 đã không chỉ làm “dậy sóng” truyền thông trong nước mà còn cả truyền thông quốc tế. Theo đó, The Athletic – trang báo thể thao của The New York Times đã viết rằng: “Tạp chí Đẹp – tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam đã chào đón Huỳnh Như, Thanh Nhã và Hoàng Loan với vai trò là người mẫu trong bộ ảnh mang tên ‘Những đóa hồng trên sân cỏ’. Ba nữ tuyển thủ còn được mệnh danh là ‘Wonder Woman’ của Việt Nam.” 

“Tạp chí Đẹp – tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam đã chào đón Huỳnh Như, Thanh Nhã và Hoàng Loan với vai trò là người mẫu trong bộ ảnh mang tên “Những đóa hồng trên sân cỏ”. Nguồn: The Athletic

Không chỉ thể hiện sự thán phục trước sức nóng của các cô gái trong thời gian vừa qua, The New York Times cũng ghi nhận những khó khăn mà bóng đá nữ Việt Nam gặp phải. Đáng nói, trong những ngày đầu thành lập, bóng đá được nhiều người coi là môn thể thao dành cho nam giới. Với nguồn tài chính ít ỏi, đây cũng không phải là con đường sự nghiệp đáng mơ ước của phái nữ. Trong nhiều trường hợp, các gia đình còn không sẵn lòng để con gái của họ chơi bóng. Ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ: “Khi ấy, xã hội còn không chấp nhận một đội bóng đá nữ tồn tại.”

“Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam là một trong 8 tân binh góp mặt tại World Cup. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của bóng đá nước nhà, đồng thời nhấn mạnh những thách thức vẫn còn đó”. Nguồn: The New York Times

Tuy nhiên, dù vẫn tồn tại nhiều thử thách, những định kiến ấy đang được “những cô gái kim cương” của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia phá bỏ khi Việt Nam vinh dự giành tấm vé đầu tiên tham dự World Cup 2023. The Athletic nhận định, 25 năm sau trận đấu đầu tiên của FIFA, Việt Nam đã vượt qua vòng loại World Cup 2023 tại mùa giải AFC Women’s Asian Cup (Cúp Bóng đá nữ Châu Á) hồi đầu năm 2022, ngay cả khi đại dịch COVID-19 ập đến. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, Việt Nam có đại diện tham dự World Cup. Đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam là một trong 8 tân binh góp mặt trong bảng đấu mở rộng gồm 32 đội tuyển quốc gia tại Giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2023. “Những nữ tuyển thủ của làng bóng đá Việt Nam là những huyền thoại. Có thể nói họ đã tạo ra lịch sử. Họ mãi mãi là những người đầu tiên.” Cựu cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn chia sẻ.

Một bức ảnh chụp Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam do Đẹp thực hiện, nằm trong tạp chí Đẹp 276 phát hành tháng 07/2023.

Cũng trong tháng này, Đẹp vinh dự được thực hiện một bộ ảnh tiếp theo cho Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam. Hãy cùng chiêm ngưỡng một “giao diện” hoàn toàn khác biệt nhưng cũng ấn tượng không kém của các cô gái trong tạp chí Đẹp 276 phát hành tháng 07/2023 nhé.

Và cuối cùng, hãy tiếp tục cổ vũ và truyền lửa cho những “cô gái kim cương” của chúng ta trong những trận đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 27/07 và 01/08 tại World Cup năm nay.

Tác giả: Đẹp News

22/07/2023, 23:42