Trưng bày váy cưới của Kate tại điện Buckingham

Giải Trí
Chiếc váy do nhà thiết kế nổi tiếng của Alexander McQueen, Sarah Burton, thực hiện được đặt tại phòng khiêu vũ trong khuôn viên hoàng gia như một phần của triển lãm mùa hè.

Với việc chi ra 17,5 bảng Anh (tương đương 20 USD) cho một tour tham quan lâu đài Buckingham, du khách không chỉ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng chiếc váy cưới tuyệt đẹp của Kate, mà còn có thể xem bộ phim của nhà thiết kế Sarah Burton nói về ý nghĩa và biểu tượng của chiếc váy, cũng như quá trình thiết kế nó.


Chiếc váy cưới Kate Middleton mặc trong lễ cưới với Hoàng tử William vào ngày 29/4.

Trong phim, Sarah cũng tiết lộ rằng Kate đã rất khao khát có một chiếc váy cưới vừa có vẻ đẹp cổ điển, mang tầm vóc lịch sử, song vẫn phải rất hiện đại.

Do đó thiết kế này được lấy cảm hứng từ chiếc váy cưới của diễn viên nổi tiếng Grace Kelly và được đánh giá là chiếc váy cưới có thiết kế cổ điển đơn giản mà sang trọng nhất.

Sarah Burton cũng cho biết: “Chúng tôi đã tham khảo rất nhiều tư liệu về những chiếc váy thời Victoria, từ những miếng lót ngực hay đai áo quấn eo và cả những mảnh ren ghép bên trong thân váy… Do đó chiếc váy có những nét đặc trưng của triều đại Victoria, song lại vẫn mang hơi thở hiện đại. Tất cả những gì chúng tôi muốn là tạo ra một chiếc váy cưới vô cùng tuyệt đẹp và tinh xảo”.

Nhà thiết kế cho biết thêm: “Chiếc váy bao gồm rất nhiều chi tiết phức tạp và tinh tế, các mắt ren tinh xảo được thêu từ kỹ thuật truyền thống, những nếp gấp tạo form váy đều do những thợ thủ công bậc cao đảm nhiệm”.


Chiếc bánh cưới 8 tầng được trang trí bằng 17 loại hoa: hoa thủy tiên, hoa kế, hoa thường xuân, hoa cúc, hoa cam, hoa oải hương… tất cả đều bọc đường do bà Fiona Cairns thiết kế giống như một tác phẩm nghệ thuật.


Ngoài ra, những món đồ đi kèm Kate trong ngày cưới như vương miện, khuyên tai, giày, cả chiếc Rolls-Royce Phantom VI và xe rước có ngựa kéo…, thậm chí cả chiếc bánh cưới cũng được trưng bày trong suốt thời gian triển lãm mở cửa từ ngày 23/7 đến 3/10/2011.

 T.An (TheoTelegraph)

Thực hiện: depweb

22/07/2011, 22:53