Trông đợi gì với Bảo Anh phiên bản "Ballad"? - Tạp chí Đẹp

Trông đợi gì với Bảo Anh phiên bản “Ballad”?

Giải Trí

Bảo Anh chính thức công bố quay trở lại đường đua âm nhạc với dự án mới mang tên “Back to Ballad” kết hợp cùng Rapper Táo. Người hâm mộ chờ đợi gì với lần come-back này của giám khảo Street Dance sau loạt hit đình đám mang âm hưởng latin?

Trước đó, Bảo Anh khiến người hâm mộ hào hứng khi chính thức thông báo trở lại đường đua âm nhạc với một sản phẩm ballad kết hợp cùng rapper Táo. Chia sẻ về dự án “Back To Ballad”, Bảo Anh cho biết: “Sau 4 năm tôi mới lại hát ballad. Trước đây tôi lì lợm để tìm kiếm cái gì đó mới hơn cho khán giả. Đến bây giờ, tôi mới dám quay trở lại để đưa đến một ca khúc đúng với sở trường của mình. Hy vọng mọi người sẽ yêu thích ca khúc này, nhất là khi mình có thêm một người bạn đồng hành là Táo”. 

Trong 4 năm vừa qua, Bảo Anh gây ấn tượng với khán giả qua loạt sản phẩm âm nhạc mang màu sắc latin như “Như Lời Đồn”, “Ai Cần Ai”, “Lười Yêu”, “Yêu Không Cần Ép”. Những sản phẩm được đầu tư chỉn chu về hình ảnh, giai điệu cuốn hút đã giúp nữ ca sĩ xây dựng hình tượng mới đầy cá tính, đậm chất nữ quyền. Thế nhưng, chia sẻ với Đẹp, Bảo Anh cho hay cô muốn thay đổi và đó phải là một sự thay đổi có đầu tư. Chính vì vậy mà cô mất 4 năm cho “Back to Ballad”.

“Táo là 1% tôi chờ suốt 2 năm qua” – Bảo Anh

Trong ca khúc đánh dấu sự trở lại với ballad mang tên “Từng Là Của Nhau”, Bảo Anh muốn tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ và đã đồng cảm với tính nghệ sĩ của cộng sự mới, Táo: “Đó là cảm giác giữa những người nghệ sĩ với nhau dù chưa gặp bao giờ, chỉ nghe nhạc của nhau thôi. Một rapper trong giới underground feat chung với ca sĩ mainstream mà còn trong ca khúc ballad là điều rất khác với những gì Táo đang làm. Khi Táo gửi lại bản rap demo, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hẳn đi”. 

“Tôi nghĩ khán giả yêu dòng nhạc ballad đã chờ đủ lâu và tôi cảm thấy mình phải trả lại cho khán giả – những người từng yêu thương mình vì dòng nhạc này như một món quà vậy. Đối với một sản phẩm, tôi phải cảm thấy hài lòng trước khi đưa nó đến khán giả. Nhưng suốt 2 năm sản xuất, tôi vẫn chưa cảm thấy hài lòng với điều này, vì dù chỉ hài lòng được 99% tôi cũng chưa muốn ra mắt, tôi khó tính đến mức độ đó. Tôi đã kiên nhẫn 2 năm để đợi 1% cuối cùng, an tâm rằng mình làm một sản phẩm tâm huyết và sẵn sàng đón nhận mọi nhận xét. Nếu chỉ làm đến 99% mà kết quả không tốt thì tôi rất tiếc, còn bây giờ kết quả có ra sao, tôi cũng không tiếc nữa. Đó là cách tôi tôn trọng bản thân mình và tôn trọng khán giả của mình” – Bảo Anh chia sẻ về quá trình sản xuất “Từng Là Của Nhau”.

Bảo Anh cho biết, tư duy của mình đã thay đổi nên lần này, cách chọn ca khúc cũng khác khá nhiều so với trước đây. Cụ thể nếu ngày xưa nhân vật của Bảo Anh luôn là nạn nhân trong một câu chuyện tình cảm nào đó, thì bây giờ cô nhìn nhận mọi thứ dưới một góc độ khác. “Tôi biết xin lỗi và cảm ơn đổ vỡ nên không còn những tâm lý dằn xé, đau khổ nữa. Ca khúc này cũng là bước chuyển mới trong góc nhìn và suy nghĩ của tôi. Tôi mong tất cả phụ nữ cũng nhìn nhận như Bảo Anh của hiện tại” – Bảo Anh tâm sự.

Không chỉ hoạt động âm nhạc chăm chỉ, Bảo Anh còn chứng minh độ chịu chơi của mình khi vừa hoàn thành vai trò đội trưởng trong chương trình Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên. Trong chương trình, cô cùng các tuyển thủ tài năng đã mang đến nhiều màn trình diễn bộ môn nhảy đường phố mãn nhãn. Trước đó, Bảo Anh cũng lấn sân điện ảnh với vai nữ chính của bộ phim “Bẫy ngọt ngào”, dự án đạt doanh thu lên đến 82 tỷ đồng. Mới đây, hình ảnh của cô cũng xuất hiện tại quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ trong một chiến dịch nhằm tôn vinh tài năng và phong cách âm nhạc riêng biệt của các nữ nghệ sĩ toàn cầu.

Tác giả: Nhật Thư

26/08/2022, 14:40