Trổ tài cùng món bánh tiêu miền Nam - Tạp chí Đẹp

Trổ tài cùng món bánh tiêu miền Nam

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (5 cái)

+ 170g bột mì đa dụng

+ 1 muỗng cà phê men nâu

+ 30g đường

+ 20g mè trắng

+ 60ml nước

+ 1/5 muỗng cà phê muối

+ 70ml nước soda

+ Dầu để chiên

Cách làm:

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Bước 1:

– Men nâu cho vào chén rồi rót 60ml nước vào khuấy đều.

– Cho bột mì vào 1 chiếc thố sạch, sau đó cho đường vào trộn đều. Đổ chén nước men nâu và 70ml nước soda vô trộn đều. Nước nên cho vào từ từ vì tùy loại bột mà phần nước sẽ tăng lên hoặc giảm đi, đổ khối bột lên mặt bàn nhồi cho mịn.

– Sau khi bột đã nhồi thì cho vào một cái tô sạch, bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi, tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà thời gian ủ sẽ ngắn hoặc dài hơn.

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Bước 2:

– Thời gian ủ bột đã xong, cho bột lên bàn nhồi sơ lại rồi cán bột thành sợi dài.

– Chia bột ra làm năm phần bằng nhau, vê tròn, rắc một ít mè trắng lên hai mặt của viên bột, cán dẹp.

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Bước 3:

– Đặt chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho dầu vào, chiên bánh tiêu nên cho nhiều dầu sẽ giúp bánh nở phồng rất ngon.

– Dầu nóng, thả miếng bột bánh tiêu vào, dùng đũa đảo liên tục để bánh được nở. 

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Bước 4:

– Trong quá trình chiên, nên chiên từng cái, vì bánh tiêu có vị ngọt nên rất mau cháy. Và nên để lửa vừa phải để dầu không bị quá nóng, như vậy bánh chiên sẽ đẹp và không có mùi khét.

– Khi bánh có màu vàng ruộm thì gắp bánh ra cho ráo dầu.

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Bánh tiêu có thể ăn chung với bánh bò, chấm với cà phê sữa hay chỉ dùng kèm một tách trà nóng vẫn rất ngon.

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Chúc các bạn thành công!

tro-tai-cung-mon-banh-tieu-deponline

Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang
logo

Xem thêm: Cupcake dâu tây + chanh = “mối tình” thi vị


cupcake-chanh-dau-tay-deponline

Thực hiện: depweb

24/06/2014, 23:00