“Trò chơi chết chóc”: Phơi bày góc khuất tiêu cực đằng sau hào quang của các show truyền hình thực tế

Giải Trí

Check-in Shock” (tựa Việt: “Trò chơi chết chóc“) – phim kinh dị được mong chờ nhất của màn ảnh Thái Lan mùa Hè năm nay – đem đến cho người xem những khoảnh khắc rùng rợn đến nổi da gà khi theo chân một nhóm thí sinh truyền hình thực tế khám phá bệnh viện ma ám.

tro choi chet choc - 2

Truyền hình thực tế từ lâu đã trở thành một sân chơi thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem. Ở đó, các thí sinh được tham gia vào những trải nghiệm thật như hẹn hò để tìm người yêu, chơi thử thách mạo hiểm để giành phần thắng hay khám phá những nơi chốn bí ẩn để giành các món tiền thưởng khổng lồ. Sự phát triển của truyền hình thực tế càng lúc càng kéo theo vô số thí sinh muốn tìm kiếm cơ hội đổi đời, để nổi tiếng, hoặc thực tế hơn là trở nên giàu có chỉ sau một đêm.

Thế nhưng truyền hình thực tế cũng có những mặt trái khi nhiều nhà sản xuất bất chấp tất cả để sử dụng các thí sinh làm “mồi nhử”, câu kéo rating và tạo nên nhiều drama nhằm kích thích sự tò mò của người xem. “Check-In Shock” (“Trò chơi chết chóc“) của điện ảnh Thái Lan là một phim kinh dị phơi bày những mặt tiêu cực của truyền hình thực tế cũng như góc khuất phía sau các gameshow ăn khách.

Khám phá bệnh viện ma để “săn” tiền thưởng

Check-in Shock” bắt đầu bằng một chương trình truyền hình thực tế thu hút người chơi với món tiền thưởng khổng lồ. 8 người chơi được chia thành 4 cặp lần lượt khám phá một bệnh viện bỏ hoang. Mỗi đội chơi có nhiệm vụ thu hình lại trong suốt quá trình tham gia.

tro choi chet choc - 3

Ngay vòng đầu tiên, các cặp đôi tham gia đã cảm nhận được những hiện tượng lạ xuất hiện xung quanh. Các đội chơi phải đấu tranh giữa việc tham gia tới phút cuối cùng để khám phá bí ẩn kịch bản của gameshow và giành giải thưởng hay chấp nhận thua cuộc trước khi những hiện tượng tâm linh kỳ bí nơi đây quật ngã họ. Bệnh viện ma liệu có còn là một truyền thuyết, hay nó hoàn toàn có thật? Bi kịch đẫm máu nào đã xảy ra tại bệnh viện bỏ hoang mà 8 thí sinh của gameshow đang bị kẹt lại trong đó?

Những oan hồn ghê rợn

Bộ phim đi theo phong cách dọa ma điển hình của điện ảnh Thái Lan với những hình ảnh rùng rợn xuất hiện bất thình lình trên màn ảnh vào lúc người xem bất cẩn nhất. Phim có phần hóa trang công phu, tạo cảm giác chân thực, đặc biệt là những lúc các oan hồn xuất hiện và đối mặt với các cặp thí sinh tham gia show truyền hình thực tế khám phá bệnh viện ma.

Bệnh viện ma ám vốn là một truyền thuyết dân gian rất đặc trưng trong các câu chuyện kinh dị của người Á Đông. Đó là một nơi từng xảy ra nhiều bi kịch đẫm máu, những nạn nhân không siêu thoát được và sống vất vưởng thành những hồn ma bóng quế trong một bệnh viện bỏ hoang. Truyền thuyết kinh dị này từng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sự kiện Halloween từ trước tới nay được tổ chức tại Thái Lan, Singapore hay Malaysia.

tro choi chet choc - 4

Đạo diễn Rat Krai Sing đã khai thác tốt truyền thuyết bệnh viện ma ám, kết hợp với lối kể chuyện như trong các chương trình truyền hình thực tế, khiến khán giả phải tò mò và cảm giác như đang tham gia cùng các thí sinh trong chuyến hành trình khám phá bí ẩn bệnh viện bỏ hoang.

Trò chơi chết chóc” (“Check-in Shock“) khởi chiếu từ ngày 10/7/2020.

Bài: Đẹp Online

15/07/2020, 12:00