Triển lãm đồ họa chữ quốc tế lần thứ 56

DELETED

Đây là triển lãm quốc tế lần thứ 56 về nghệ thuật đồ họa chữ của New York Type Directors Club (TDC). Type Directors Club cũng chính là tổ chức quốc tế hàng đầu được thành lập với mục đích hỗ trợ cho ngành đồ họa chữ trong hoạt động in ấn và hiển thị trên màn hình.

Hằng năm, TDC tổ chức đồng thời hai cuộc thi: cuộc thi về áp dụng chữ và kiểu chữ trong thiết kế và cuộc thi thiết kế các mẫu chữ. Năm nay 242 tác phẩm đoạt giải được thể hiện trên nhiều loại hình truyền thông khác nhau như: ấn phẩm, bao bì cho đến mẫu logo và tiêu đề phim ảnh bao gồm các ứng dụng đồ họa của chữ và kiểu chữ sẽ được giới thiệu trong triển lãm. Các tác phẩm này đến từ 20 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Đức, Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan. 

Trong thời gian diễn ra triển lãm, còn có một số hoạt động bên lề như: các buổi trình chiếu phim tài liệu liên quan đến nghệ thuật đồ họa chữ: là “Helvetica” và “Nghệ thuật của Hermann Zapf”, buổi giao lưu giữa sinh viên chuyên ngành của FPT Arena để chia sẻ về công việc nghệ thuật đồ họa chữ.

Triển lãm kéo dài từ ngày 19 – 22/3/2011, mở cửa 9h00 – 18h00 tại Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội

Tin :TP

Thực hiện: depweb

20/03/2011, 16:31