"Triangle Of Sadness": Trò chơi thượng lưu chốn đảo hoang - Tạp chí Đẹp

“Triangle Of Sadness”: Trò chơi thượng lưu chốn đảo hoang

Giải Trí

Tác phẩm điện ảnh “Triangle Of Sadness” (tựa Việt: Đáy Thượng Lưu) vừa giành được giải thưởng Cành Cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes 2022, sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào dịp Giáng Sinh này.

“Triangle Of Sadness” là tác phẩm đến từ đạo diễn người Thụy Điển Ruben Östlund, người đã hai lần liên tiếp đoạt giải Cành Cọ Vàng của Liên hoan phim Cannes (trước đó là tác phẩm The Square). Câu chuyện xoay quanh cặp đôi Carl (Harris Dickinson) và Yaya (do Charlbi Dean Kriek thủ vai).

Carl là một người mẫu nam ít tên tuổi, còn Yaya là một hot-girl kiêm người mẫu tiếng tăm. Cả hai luôn phô trương sự hạnh phúc, giàu có và phù phiếm của mình lên mạng xã hội, mặc dù giữa họ luôn tồn tại những bất đồng. Sau một trận cãi vã, họ quyết định hâm nóng tình cảm bằng việc đăng kí lên du thuyền hạng sang. Tại đây, họ gặp hàng loạt những người thuộc giới thượng lưu, giới siêu giàu bao gồm một cặp vợ chồng già giàu có nhờ việc kinh doanh vũ khí, một tỷ phú công nghệ, một doanh nhân ngành phân bón,… Và những góc khuất đằng sau sự xa hoa này bắt đầu xuất hiện.

Nửa đầu của bộ phim sẽ là bối cảnh trên du thuyền sang trọng – nơi những người giàu khoe mẽ về tài sản của mình. Nửa sau của bộ phim sẽ xoay quanh câu chuyện các vị khách thượng lưu này tìm cách sống còn trên một đảo hoang, sau biến cố xảy ra với con tàu của họ – motif tương đồng với không ít bộ phim trước đó. Từ đây, tất cả sẽ quay về với bản chất thật của mình, xây dựng một xã hội mới ở một hòn đảo hoang, nơi giá trị về nhan sắc, tiền bạc phù phiếm không là gì so với miếng ăn hằng ngày.

Đoàn làm phim hứng khởi nhận giải Cành cọ Vàng tại Liên hoaan phim Cannes 2022.

Ruben Östlund đã nhào nặn tác phẩm này theo một cách chân thực từ những chất liệu đơn giản nhất, không nhồi nhét đạo lý nhưng vẫn phản ánh chân thực những vấn đề xã hội nổi cộm. “Triangle Of Sadness” dự kiến khởi chiếu đến khán giả Việt Nam vào đúng dịp Giáng sinh bắt đầu từ 23/12/2022.

Tác giả: Đẹp Online

15/12/2022, 13:00