Trang trí nhà bằng đồ handmade

Ẩm Thực

 

Thay thế đồ nhựa, sắt, vải bằng mây tre, cói, lục bình đang là khuynh hướng khá thời thượng trong nhiều gia đình hiện đại, nhiều sản phẩm trong số chúng còn được trang trọng đặt ở phòng khách, phòng ăn xem như là những tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao.

   

Với độ mềm, dẻo dai sẵn có, lục bình, mây, cói không chỉ dùng để tết thành những vật dụng rất hữu ích mà chúng còn giúp bạn làm đẹp ngôi nhà.

   

So với chiếc rổ nhựa dùng để đựng quần áo cần giặt thì những rổ có nắp đậy lót vải nhiều màu sắc bên trong bằng mây bện đáp ứng được tính thực tiễn mà lại đẹp mắt hơn nhiều, hay kệ để sách báo duyên dáng hơn hẳn so với các kệ sách bằng sắt hay bằng vải thông thường.

   

Chiếc ghế ngồi sẽ kém độ đàn hồi, gây nóng nếu bằng nệm mút bọc vải. Thay thế chúng bằng sợi lục bình, sợi mây không chỉ mang đến cho người sử dụng cái nhìn mới về sản phẩm nội thất mà còn khiến họ cảm thấy thoải mái hơn khi dùng.

Không có gì tiện, gọn hơn chiếc làn mây, lục bình mềm mại, êm ái như chiếc nôi cho trẻ sơ sinh khi di chuyển. Hơn nữa, những sản phẩm gia công bằng tay luôn đạt được sự tinh tế và thẩm mỹ cần thiết. Người phương Tây luôn đánh giá cao các sản phẩm trang trí nội thất “handmade”, sự yêu thích ấy đã lan ngược lại nơi xuất xứ.

Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà hàng, spa, resort… sử dụng lục bình, mây, cói làm vật liệu trang trí chủ đạo cho nhà hàng của họ. Và bạn, cũng nên “tậu” một vài món cho ngôi nhà sinh động của mình./.

So với chiếc rổ nhựa dùng để đựng quần áo cần giặt thì những rổ có nắp đậy lót vải nhiều màu sắc bên trong bằng mây bện đáp ứng được tính thực tiễn mà lại đẹp mắt hơn nhiều, hay kệ để sách báo duyên dáng hơn hẳn so với các kệ sách bằng sắt hay bằng vải thông thường.Chiếc ghế ngồi sẽ kém độ đàn hồi, gây nóng nếu bằng nệm mút bọc vải. Thay thế chúng bằng sợi lục bình, sợi mây không chỉ mang đến cho người sử dụng cái nhìn mới về sản phẩm nội thất mà còn khiến họ cảm thấy thoải mái hơn khi dùng.Không có gì tiện, gọn hơn chiếc làn mây, lục bình mềm mại, êm ái như chiếc nôi cho trẻ sơ sinh khi di chuyển. Hơn nữa, những sản phẩm gia công bằng tay luôn đạt được sự tinh tế và thẩm mỹ cần thiết. Người phương Tây luôn đánh giá cao các sản phẩm trang trí nội thất “handmade”, sự yêu thích ấy đã lan ngược lại nơi xuất xứ. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà hàng, spa, resort… sử dụng lục bình, mây, cói làm vật liệu trang trí chủ đạo cho nhà hàng của họ. Và bạn, cũng nên “tậu” một vài món cho ngôi nhà sinh động của mình./.

Thực hiện: depweb

10/10/2006, 10:50